Đến Việt Nam đừng quên thăm Sài Gòn!

Tờ The Star của Anh đã đăng tài bài viết có tiêu đề: Đến Việt Nam đừng quên thăm Sài Gòn, thuật lại ấn tượng đặc biệt của một du khách sau chuyến du lịch ở Việt Nam và Campuchia.

Dưới đây là phần lược dịch nội dung chính bài viết:

Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta luôn có những trải nghiệm không thể nào quên. Kỳ nghỉ của chúng tôi tại Việt Nam và Campuchia chính là một trong những trải nghiệm như vậy.

Chuyến đi hấp dẫn của chúng tôi bắt đầu với 2 ngày ở TP.HCM – hay Sài Gòn, theo cách gọi thông dụng về thành phố. Thành phố này là một sự tổng hòa độc đáo của đủ các loại âm thanh, mùi vị, cùng nhiều điểm tham quan lý thú. Điểm đặc trưng của thành phố xinh đẹp có dòng sông uốn lượn chảy qua này là những đường phố luôn tràn ngập hàng nghìn chiếc xe gắn máy.

TP.HCM – Sài Gòn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế.

Nền ẩm thực của thành phố rất phong phú với nhiều quầy hàng nằm bên đường, các khu chợ sôi động, phục vụ nhiều loại món ăn ngon có giá cả phải chăng.

Chúng tôi đã đi bộ để khám phá trung tâm thành phố, thăm đường hầm Củ Chi nổi tiếng, Dinh Thống Nhất – nơi chiếc xe tăng của quân đội Giải phóng húc đổ chiếc cổng và kết thúc chế độ Sài Gòn cũ vào năm 1975, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh – nơi ghi lại sự tàn bạo của cuộc chiến tranh do người Mỹ gây ra, Nhà thờ Đức Bà và tòa nhà bưu điện thành phố.

Chúng tôi đã ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ đài quan sát Sky Sài Gòn, ở tầng 68 tầng của tòa tháp Bitexco Financial Tower – một biểu tượng đô thị được thiết kế để gợi lên vẻ đẹp của hoa sen, quốc hoa của Việt Nam.

Sau khi ở Sài Gòn, chúng tôi dành 7 ngày tiếp theo trên du thuyền Jayavarman RV, chạy dọc theo dòng sông Mêkông hùng vĩ…

Sau nhiều năm chiến chiến tranh, người dân của cả Việt Nam và Campuchia đã khôi phục lại đất nước mình với những nỗ lực to lớn. Cả hai đất nước này giờ đây đang mở rộng vòng tay đón chào các du khách đến từ nước ngoài trong niềm vui và sự thiện chí.

(Nguồn: http://vietnamnet.vn)

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in About the Mekong and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s