Thú vui câu cá của người Sài Gòn

Vừa được hít thở không khí trong lành, vừa được bội thu nhiều loại cá tươi ngon.

Công việc thường ngày với nhiều bận rộn và áp lực, vì vậy khi được thư giãn trong một không gian mát mẻ, yên bình sau những giờ làm việc căng thẳng sẽ giúp mỗi người lấy lại tinh thần một cách nhanh chóng cho những ngày làm việc kế tiếp.

Sài Gòn có rất nhiều điểm vui chơi, giải trí phục vụ cho rất nhiều lứa tuổi khác nhau. Nếu như xem ca nhạc, xem phim, cà phê… cứ lặp đi lặp lại vào mỗi tuần, thì bạn vẫn có thể rủ thêm những người thân, bạn bè của mình “đổi gió và đổi khẩu vị” với thú vui câu cá ở một vài nơi xa xa trung tâm thành phố như quận 9, Bình Chánh, Bình Thạnh, quận 8… để có thêm nhiều luồng cảm xúc mới.

Ngày nay, những địa điểm câu cá mang hình thức của ẩm thực sinh thái sẽ phù hợp cho các nhóm đồng nghiệp, bạn bè, gia đình… cùng đến để trải nghiệm. Những địa điểm câu cá này được thiết kế như ở nông thôn với nhịp sống gần như tách bạch với không khí bề bộn phố phường và mang diện mạo một làng quê Nam bộ. Chung quanh là những bãi cỏ xanh mát, những cái chòi hay nhà sàn được kê rất nhiều bộ bàn ghế để bạn có thể vừa câu cá, vừa ăn uống và nghỉ ngơi.

Tùy vào mỗi nơi mà trong hồ được thả những loại cá khác nhau như cá rô, cá trê, cá chép, tai tượng… Mồi để câu thường là châu chấu, tép… Cá khi được câu lên nếu khách muốn mua mang về thì nhân viên sẽ mang đi cân, hoặc muốn ăn ngay tại chỗ thì quán sẽ làm theo yêu cầu của khách. Nếu khách câu chỉ với hình thức giải trí cho vui, sau khi câu có thể thả xuống trở lại hồ. Giá cá dao động khoảng 35.000 – 40.000 đồng một kg. Tuy nhiên, một vài nơi sẽ có hình thức câu cá theo giờ, mỗi giờ có thể 20.000 – 25.000 đồng, nhưng số cá câu được, khách có thể mang về mà không mất thêm bất kỳ chi phí nào.

Những địa điểm câu cá này thường bán kèm thêm nhiều món ăn dân dã, mộc mạc, đậm chất quê như: cơm cháy ăn cùng khô mặn, rau quả luộc chấm kho quẹt, các loại gỏi…

Ở Sài Gòn, bạn và người thân có thể ghé một số địa điểm câu cá câu cá như: Câu Cá Thu Nga 1558/12 Bình Quới, quận Bình Thạnh; Nhà hàng Ẩm thực Sinh thái Bình Xuyên tại C3/18 Phạm Hùng, Bình Chánh; quán ông Đức Mập, 12 AB Thanh Đa, quận Bình Thạnh; Hoa Viên Ao Đôi, đường Đình Phong Phú, đối diện trường tiểu học Phong Phú vào 200 m, quận 9…

Thư Kỳ

Theo: ngoisao

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Attractions and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s