10 vườn bia nổi tiếng thế giới

Vua Max Joseph I của xứ Bavaria đã ra sắc lệnh vào năm 1812 là bia có thể uống ở đâu được ủ và có thức ăn, sinh ra vườn bia (Biergarten – Beer garden) 200 năm trước.

Cuối tuần qua ngày 22/9 lễ hội bia Oktoberfest đã tưng bừng khai mạc ở Munich, cũng đánh dấu 200 năm vườn bia và bắt đầu lễ hội nổi tiếng nhất xứ Bravia. Trang web Cheapflights.com đã lập ra 10 vườn bia nổi tiếng trên toàn thế giới.

1. Hirschgarten, Munich, Đức: Lịch sử và gia đình thân thiện – Hirschgarten là một vườn bia lớn nhất của Đức, với những cái bàn dài có thể 8000 người tham dự ngồi xa hết cả tầm mắt bạn nhìn thấy. Những cây hạt dẻ 200 tuổi và hươu nai (Hirschgarten được dịch ra là “vườn hươu – deer garden”) lang thang xung quanh khu bảo tồn gần vườn bia tạo thêm nét điền viên cho một bữa tiệc uống tối. Cung điện Nymphenburg huyền bí cũng rất gần đây. Bia Augustiner được phục vụ theo thùng.

2. Taxisgarten, Munich, Đức

Không lâu đời như Hirschgarten, vườn bia Taxisgarten phục vụ lên tới 1.500 khách vào lúc đó kể từ năm 1924. Vườn bia này đã từng là một viện điều dưỡng cho các cựu chiến binh chiến tranh thế giới thứ I và thường xuyên mở cửa cho công chúng. Việc gần với Taxisklinik, bệnh viện sản khoa lớn nhất Bavaria, có nghĩa là nhiều em bé đã ra đời ở đây. Ở đây có một khu vực dành cho trẻ em chơi. Hofbräu là một loại bia được ưa thích.

3. Airbräu, sân bay Munich, Đức

Hiện nay, đây là một ý tưởng tuyệt vời. Một vườn bia – và nhà máy bia – ở Sân bay Munich! Airbräu được tìm thấy ở sân trong giữa terminals 1 và 2. Airbräu là nhà máy bia sân bay duy nhất trên thế giới mà những người thợ làm bia tuân thủ các quy định tinh khiết từ thế kỷ 16.

Nếu bạn đã không nắm bắt được đề tài hàng không, các tên của các loại bia sẽ cho bạn gợi ý. Có FliegerQuell, Kumulus và Jetstream và bia theo mùa trong đó có Aviator và Mayday, một từ gợi ý đến từ khẩn cấp nhưng tên của nó là ý tưởng ngày 1/5, ngày đầu tiên thùng bia được mở.

4. Vườn bia Estabrook Park, Milwaukee, Wisconsin, Mỹ

Có một chút đắn đo Milwaukee lọt vào danh sách top 10. Thành phố ủ bia nổi tiếng này học kinh doanh từ những người nhập cư Đức đã định cư ở đây vào thế kỷ 19. Sảnh bia Đức cổ ở phố thứ 3 thế giới cũ (Old World Third Street) thể hiện một tinh thần và truyền thống Hofbräuhaus ở Munich, có thể là bia phòng bia nổi tiếng nhất trong tất cả.

Ngay vào mùa hè này, Milwaukee đã có một vườn bia mới (the Estabrook Park Beer Garden), vườn bia đầu tiên của quận trong một công viên kể từ Prohibition. Khu vườn nằm trong công viên gỗ 50 acre sát sông Milwaukee. Bia nổi bật là Hofbräu Original Lager, Dunkel Lager và Hefe Weizen. Thời tiết tuyệt vời, vườn bia sẽ mở cửa 7 ngày/tuần, từ trưa đến 21h từ Ngày kỷ niệm đến cuối tháng 9, sau đó các cuối tuần chỉ đến 24/11.

5. Radegast Hall & Biergarten, Brooklyn, New York, Mỹ

Những người Đức đã có một ngôi nhà vui vẻ cách xa ngôi nhà ở các vườn bia của New York nhiều năm từ thế kỷ 18. Sự ngăn cấm vào những năm 1920 và sau đó những cảm giác không may đối với người Đức báo hiệu sự chấm dứt của nhiều vườn bia. Nhưng vườn bia đã trở lại trong vài năm qua. Không nghi ngờ gì sảnh Bohemian ở Queen là phần của lịch sử thành phố New York. Sảnh này được cho là vườn bia đầu tiên còn lại ở New York, dành riêng cho các cộng đồng Czech và Slovak.

 

Điểm nhấn của cả nhóm là Radegast Hall & Biergarten ở Brooklyn, cùng với trang trí mộc mạc, thức ăn nhiều và ủ bia lớn nắm bắt môi trường Oktoberfest về tất cả danh tiếng.

6. Công ty bia Yaletown, Vancouver, Canada

Một điểm nhấn vườn bia của người Tây Canada, công ty bia Yaletown đã giành nhiều giải thưởng như Best Brewpub ở Canada và các giải thưởng lựa chọn tốt nhất của người đọc ở Vancouver. Công ty nằm ở kho hàng đã thay đổi ở một trong những quận thời trang nhất của Vancouver. Và bia đóng chai sản xuất ra bia hàng đầu. Điều tốt nhất về nhà máy là những chiếc ghế dài, hẹp bên ngoài nơi những người thị trấn Yaletown và khách du lịch thích thưởng thức 1 hoặc 2 chai bia.

7. Praça Hercílio Luz, Blumenau, Brazil

Việc định cư của người Đức ở bang Santa Catarina là nổi tiếng thế giới về Oktoberfest thu hút đám đông vào mỗi năm (năm 2011, hơn 550.000 đã tham giam và hơn 626.000 lút bia đã được uống, sẽ diễn ra từ 10-28/10 năm nay) nhưng nó vinh danh tài sản Đức quanh năm.

Không có nơi nào tốt hơn để chìm vào bia hơn là Praça Hercílio Luz, ở đây có bảo tàng bia, tượng đài thế chiến thứ hai và vườn bia. Kiểu ủ bia của Đức có thể là nổi tiếng nhất nhưng Blumenau có nhiều ủ bia nhỏ riêng. Eisenbahn nổi tiếng và có Bierland và Unser Bier, tất cả chúng đều mang vị Blumenau.

8. Vườn bia trong rừng, Tokyo, Nhật Bản

Có một vườn bia ở trung tâm mua sắm Midtown mùa hè này chỉ phục vụ Suntory miễn phí và soda, nước cam và trà. Nhưng đối với một vườn bia phục vụ một số thứ nhiều hơn 0,000% cồn, hãy viếng thăm Vườn bia rừng (Forest Beer Garden) bên trong Outer Gardens của miếu thờ Meiji. Những cây cối tỏa bóng mát, nước sốt Đức và bia gồm có Kirin Ichiban Shibori, Kirin Ichiban Shibori Stout hoặc Budweiser.

Đây là một trong những vườn bia lớn nhất ở Tokyo, với không gian cho 1000 người. Vườn bia này thường khá đông vào cuối tuần và bạn nên đặt chỗ trước.

9. Bräustübl Tavern, Salzburg, Áo

Bräustübl Tavern ở Mülln đã ủ bia từ năm 1621. Không chỉ là quán bia lớn nhất nước Áo, mà còn vườn bia có thể chứa tới 1.500 người. Mọi người tham dự vườn bia phải tự phục vụ bia được lấy từ các thùng gỗ.

Bia Augustiner là bia bạn mong chờ, được ủ theo quy định thanh khiết từ 1516 với chỉ 4 thành phần: mạch nha, nước, hoa bia và men bia. Những bữa ăn chủ yếu là bia có thể thấy cả ở những hành lang, đường có mái vòm với các quầy thức ăn ngon.

10. Lowenbrau Keller, Sydney, Australia

Có một chút xứ Baravia ở góc các con phố Playfair và Argyle ở Sydney, quận Rocks thân thiện khách du lịch của Australia. Tất nhiên, họ kỷ niệm Oktoberfest, nhưng các tấm trải bàn ca rô màu xanh và trắng và nhân viên mặc Dirndls và đi ốt phát sáng là quanh năm.

Australia có thể cách rất xa Đức nhưng bia được ủ theo quy định tinh khiết và người uống bia có thể thử the Stiegl Goldbräu, Paulaner Premium Pils và Spaten München, có sự khác biệt của thùng thứ nhất được mở tại mỗi Oktoberfest.

Theo ICT News
Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Around the world and tagged , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s