Huyền thoại đầu bếp thế giới mở nhà hàng tại Sơn Trà

Huyền thoại đầu bếp Michel Roux đã đến Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula (Sơn Trà, Đà Nẵng) ngày 21-10 để chuẩn bị cho việc mở cửa La Maison 1888, nhà hàng được xem là kiệt tác mới nhất của ông, vào cuối năm 2012.

 


Đầu bếp huyền thoại Michel Roux (giữa) tại InterContinental Danang Sun Peninsula.

Đại diện InterContinental Danang Sun Peninsula cho biết, theo thỏa thuận hợp tác giữa ông Michel Roux và khu nghỉ dưỡng, “vua đầu bếp” sẽ mang theo đội ngũ đầu bếp và bếp trưởng từ Anh để thường xuyên nấu bữa ở Sơn Trà. Đích thân ông Michel Roux sẽ trực tiếp lựa chọn các loại thực phẩm, lên thực đơn… để chế biến các món ăn mang hương vị Pháp.
La Maison 1888 sẽ là nơi hội tụ sự tinh tế của ẩm thực Pháp với cảnh quan tuyệt đẹp của Núi Khỉ, mang đến thực khách một trải nghiệm ẩm thực khó quên. Nhà hàng tái tạo không gian ngôi biệt thự Pháp cổ với từng khu vực ẩm thực thiết kế riêng biệt. Với việc hợp tác mở nhà hàng tại Đà Nẵng, “vua đầu bếp” quyết định đóng góp tài năng ẩm thực bậc thầy của mình vào nhà hàng sang trọng được kỳ vọng là sẽ đoạt giải thưởng của Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula.
Sự kiện ông Michel Roux, đầu bếp 3 sao Michelin huyền thoại có mặt tại Việt Nam, được giới chuyên gia ẩm thực cho rằng Việt Nam sẽ có trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực cực kỳ mới mẻ. Michel Roux còn mang đến cho Việt Nam nói chung và bán đảo Sơn Trà nói riêng niềm đam mê bất tận về ẩm thực Pháp và tình cảm sâu sắc đối với văn hóa Việt vốn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa Pháp.
Michel Roux, sinh năm 1941, người Pháp, là một trong những đầu bếp có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tại châu Âu. Ông đã được chính phủ Pháp trao giải thưởng Chevalier de la Légion d’Honneur và đoạt giải Meilleur Ouvrier de France cho hạng mục bánh ngọt năm 1976. Ông đã được chính phủ Anh trao tặng một giải thưởng OBE danh dự năm 2002. Phần lớn đầu bếp nổi tiếng thế giới như Gordon Ramsay (3 Sao Michelin), Marco Pierre White (3 sao Michelin), Luke Mangan (3 sao Michelin) và nhiều người khác đều do dưới tay Michel Roux đào tạo.
Michel Roux là tác giả viết sách ẩm thực chuyên nghiệp với 12 cuốn sách công thức nấu ăn đã bán được hơn 2 triệu bản. Ông thường xuyên xuất hiện trên nhiều BBC và chương trình truyền hình thực tế Anh, chẳng hạn như Saturday Kitchen, Master Chef cũng như serie phim gia đình Roux nhiều tập, Legacy Roux và phim tài liệu Roux Scholarship gần đây. Ông còn được thưởng Huân chương Bắc đẩu Bội tinh (Pháp 2004), là Tiến sĩ danh dự – Khoa nghệ thuật ẩm thực (Đại học John & Wales Hoa kỳ 2002), Giáo sư danh dự (Đại học Thames Valley, Vương Quốc Anh 2006)…
(Nguồn: nld.com.vn)
Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Mekong News and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s