Khám phá nền văn minh Maya cổ đại ở Capan (Honduras)

Hấp dẫn du khách thập phương bởi những di tích còn sót lại của đế chế Maya, khu khảo cổ Copan ở miền Tây Honduras chính là điểm đến lý tưởng dành cho các du khách thích khám phá nền văn minh Maya cổ đại.

 

Khu khảo cổ Copan là một thành phố Maya nhỏ nằm ở miền tây Honduras, gần biên giới Guatamala. Nơi đây nổi tiếng thế giới với hàng loạt bia đá được xây dựng theo lối kiến trúc Maya cổ kính. Các biểu tượng trang trí trên bia đá và tượng điêu khắc của các ngôi đền Copan là những nét chạm khắc tinh tế đầy nghệ thuật. Trong đó, một số di tích có giá trị ở Copan đã có từ thế kỉ 19 trước Công nguyên.

 

Đến Copan, bên cạnh việc tham quan và tìm hiểu các giá trị lịch sử của những công trình kiến trúc Maya độc đáo, du khách còn có thể tham gia vào các hoạt động du lịch thú vị khác như đi bộ đường dài ngắm cảnh ở Los Sapos Ruins, đến núi Macaws ngắm động vật hoang dã, hòa mình vào nhịp sống thanh bình tại thị trấn Copan Ruinas nhỏ bé và mua quà lưu niệm tại đây…

Năm 1980, Copan đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới và trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Honduras hiện nay. Đến khu khảo cổ Copan, chắc chắn những vết tích cổ và độc đáo của nền văn minh Maya, cảnh quan quan thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện nơi đây sẽ mang lại cho du khách những ấn tượng đẹp và khó quên./.
Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Around the world and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s