Cá đá nướng than

Là món ngon, độc đáo của sông Ba, cá đá được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng ngon nhất phải kể đến món cá đá nướng than hồng.


Cá đá – món ngon, hấp dẫn! – Ảnh: H.XUÂN
Cá đá sống dọc sông Ba, cư trú tại những nơi nước chảy mạnh có những thác đá nên thịt chắc, khi nướng lên thịt cá thơm, béo. Cá đá bắt về, mổ bụng lấy ruột rồi rửa qua nước sạch, để ráo (nếu sành ăn có thể để nguyên ruột bởi ruột cá đá có vị đắng thanh, tạo cảm giác lạ miệng). Sau đó ướp cá với muối, để khoảng 15 phút cho ngấm. Chuẩn bị bếp than hồng, xếp cá lên vỉ nướng. Trong lúc nướng phải liên tục dùng đũa trở cá để khỏi cháy. Khi cá chín dùng với nước mắm hoặc muối chanh, lá é sẽ rất ngon.

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Food & Dinks and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s