Chụp ảnh 50k, nhiếp ảnh trẻ khiến dân mạng xôn xao

Mấy ngày nay, cư dân mạng xôn xao vì chuyện một nhiếp ảnh trẻ chụp ảnh 50k được đăng báo. Theo quảng cáo, chỉ với 50k – 100k, khách hàng sẽ được chụp 1 bộ 10 ảnh “đẹp lung linh”.

Chụp ảnh 50k/1 bộ, thu nhập 30 triệu đồng/tháng? 

Theo thông tin trong 2 bài báo, gần hai tháng nay, các bạn trẻ Hà thành thỏa thích sử dụng dịch vụ chụp ảnh dã ngoại siêu rẻ của một anh chàng với giá 50k hay 100k cho 10 kiểu ảnh mỗi album được chỉnh sửa photoshop đẹp lung linh.Chỉ với mức giá rẻ bất ngờ đó, khách hàng chụp ảnh có thể tạo đủ mọi dáng và chụp ở mọi nơi mà mình muốn. Vì vậy, dịch vụ của nhiếp ảnh trẻ được giới học sinh sinh viên cuối cấp và các cặp đôi có hầu bao eo hẹp rất ưa thích.

Chụp ảnh 50k, nhiếp ảnh trẻ khiến dân mạng xôn xao 1Chụp ảnh 50k, nhiếp ảnh trẻ khiến dân mạng xôn xao 2

Chụp ảnh 50k, nhiếp ảnh trẻ khiến dân mạng xôn xao 3
Chụp ảnh 50k /bộchàng nhiếp ảnh có thể kiếm đến 30 triệu/tháng?

Anh chàng tiết lộ, khách hàng của anh thường rất đông. Có 5 – 6  ca chụp mỗi ngày. Còn các ngày nghỉ thứ 7 hoặc Chủ nhật thì chụp nhiều hơn: từ 8 – 10 ca, chưa kể việc nhận thêm các vụ chụp ảnh cưới, buổi lễ…

Với lịch chụp “mệt nghỉ” này, trung bình một ngày nhiếp ảnh trẻ kiếm được trên dưới 1 triệu. Tháng đầu tiên hình thức chụp thú vị này mang lại cho chàng trai 10 – 15 triệu nhưng từ những tháng sau, thu nhập của cậu lên tới 28 – 30 triệu.

Dịch vụ chụp ảnh 50k – nhiều ý kiến trái chiều

Dịch vụ chụp ảnh 50k ra đời khiến những người có hầu bao eo hẹp rất háo hức. Đa số mọi người đều “soi” vào những hình ảnh chụp được đăng tải trên facebook của anh chàng và nhận xét: với mức giá 50k – 100k cho 1 bộ ảnh thì chất lượng ảnh như thế này cũng tạm chấp nhận.

Ngoài ra, theo nhiều cư dân mạng, việc một sinh viên làm thêm có thể kiếm được 30 triệu một tháng cũng đáng để học hỏi, nếu chưa xét tới việc chụp ảnh như thế nào và chất lượng ảnh ra sao.

Chụp ảnh 50k, nhiếp ảnh trẻ khiến dân mạng xôn xao 4
Chụp ảnh 50k, nhiếp ảnh trẻ khiến dân mạng xôn xao 5
Comment trên facebook của một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi khá nổi tiếng tại TP HCM

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, 2 ngày liên tiếp, một trang báo đăng tải 2 bài liên tục về một nhiếp ảnh gia chưa có tên tuổi (?!). Liệu đây có phải là một hình thức quảng cáo cho nhân vật và dịch vụ của anh ta chứ chưa phải là hiện tượng rộ lên khiến giới trẻ phát sốt.

Trên các diễn đàn và trang facebook cá nhân, rất nhiều nhiếp ảnh gia có tiếng đã chia sẻ link về nhiếp ảnh gia chụp ảnh 50k và đưa ra ý kiến của mình.

Một số nhiếp ảnh khá nổi tiếng ở Hà Nội đã làm phép tính về thu nhập trong mơ của một nhiếp ảnh gia mới vào nghề. Hầu hết các anh đều cho rằng, thu nhập một tháng với thời gian làm ảnh và giá thành như vậy  là khá phi lý. Ngoài ra, nhiều người còn thắc mắc, anh chàng nhiếp ảnh gia này đi học (hoặc làm các việc khác) vào lúc nào?

Chụp ảnh 50k, nhiếp ảnh trẻ khiến dân mạng xôn xao 6Chụp ảnh 50k, nhiếp ảnh trẻ khiến dân mạng xôn xao 7
Comment của các nhiếp ảnh gia mổ xẻ, phân tích cách thức chụp ảnh để có thu nhập như trên báo

Chụp ảnh 50k, nhiếp ảnh trẻ khiến dân mạng xôn xao 8
Ngoài ra, còn có người thắc mắc về chiếc máy ảnh 15 triệu của anh chàng

Chụp ảnh 50k, nhiếp ảnh trẻ khiến dân mạng xôn xao 9
“Bài toán” của một nhiếp ảnh gia

Chụp ảnh 50k, nhiếp ảnh trẻ khiến dân mạng xôn xao 10

Chụp ảnh 50k, nhiếp ảnh trẻ khiến dân mạng xôn xao 11
Nhiều người nghĩ rằng, đây là trò PR của một nhiếp ảnh trẻ

Khi được hỏi về dịch vụ chụp ảnh của chàng trai này, các nhiếp ảnh gia đã không ngại ngần bày tỏ suy nghĩ của mình.Phóng viên ảnh Chí Toàn (43 tuổi), người có nhiều năm hoạt động trong nghề nhiếp ảnh, chia sẻ: “Về chất lượng ảnh của cậu này thì không có gì để nhận xét, vì từ  ánh sáng – bố cục – xử lý hậu kỳ đều ở mức dưới trung bình.

Với số lượng 10 ảnh/bộ x 100k, trừ chi phí in ấn anh tạm tính là cỡ Cp2 (13cm x 18 cm) mất 25.000/bộ . Như vậy cậu ta chỉ thu về 75k chưa kể các chi phí khác. Để có được 30 triệu/tháng thì cậu ta phải chụp ít nhất ngày 14 bộ ảnh.

Về thời gian như bài báo đăng thì cậu này mới biết đến ảnh được tầm 5 tháng – trừ thời gian mày mò làm chủ thiết bị – thời gian quảng cáo, thì tới thời điểm này mà có lượng khách ổn định như vậy là không tưởng”.

Anh Kiên Nguyễn, một nhiếp ảnh trẻ khá nổi với các bộ ảnh thời trang của các hot girl chia sẻ: “về chuyên môn thì ảnh của bạn này chỉ đáp ứng đủ của 1 bức ảnh lưu niệm: đủ sáng, bố cục cân đối.

Chỉnh sửa photoshop thì có phần quá đà, ảnh khá đậm và nhiều tương phản. Các cái khác không bàn, vì để đáp ứng 1 bộ ảnh nghệ thuật thì còn rất nhiều yếu tố như bố cục đẹp, màu, ánh sáng, khoảnh khắc… nhưng với cái giá 50k 1 bộ ảnh thì thật khó để phán xét và bắt buộc ảnh của cậu ta phải thế nọ thế kia.

Cái đáng nói là nếu đúng như cậu ta chụp 1 ngày 5-6 bộ, thậm chí 10 bộ thì cũng khó kiếm 30 triệu 1 tháng, hơn nữa với lịch chụp dày đặc như thế, cậu ta sẽ không có được sự sáng tạo, không chăm chút được cho ảnh, không có thời gian tìm hiểu, nâng cao –> ảnh sẽ đi xuống, mãi mãi chỉ là ảnh lưu niệm bờ hồ. Một ngày 1 nhiếp ảnh xịn cũng khó mà chụp quá nổi 4 bộ ảnh“.

Chụp ảnh cưới siêu rẻ – cô dâu không chọn

Theo báo giá của chàng nhiếp ảnh này, ngoài gói chụp ảnh 50k dành cho các bạn trẻ, còn có gói chụp ảnh dành cho cô dâu chú rể với mức giá từ 800k (ảnh vui, kỉ niệm) đến 3 triệu đồng (gói ảnh cưới nội thành). Với mức giá như vậy nhiếp ảnh này đảm bảo: “Được chụp 150 – 200 files, trả 50 ảnh PTS, chỉnh Stylist tạo ra các dáng tình cảm, thể hiện bộ ảnh đôi, copy tất cả các file ảnh gốc và ảnh đã xử lý”.

Với giá thành rẻ như vậy, liệu các cô dâu có chọn gói chụp ảnh của nhiếp ảnh gia trẻ này?

Huyền Trang, một cô giáo mầm non mới chụp ảnh cưới trong tháng vừa rồi chia sẻ: “Mình có biết đến dịch vụ của bạn trẻ này, nhưng mình thấy ảnh của bạn ấy không được đẹp, góc hình và cách xử lý ảnh na ná nhau, không có gì đặc biệt, nên có rẻ nữa mình cũng không ham! Cả đời chỉ chụp ảnh cưới có 1 lần, nói chung chọn một studio uy tín vẫn tốt hơn, vì mình còn được hỗ trợ đủ thứ khác nữa.

Chụp ảnh 50k, nhiếp ảnh trẻ khiến dân mạng xôn xao 12
Ảnh cưới của cặp Huyền Trang…Chụp ảnh 50k, nhiếp ảnh trẻ khiến dân mạng xôn xao 13
… do ekip của một studio uy tín ở Hà Nội thực hiện

Giảng viên Lan Phương (27 tuổi), hiện đang công tác tại một trường quốc tế ở Hà Nội cười khi được hỏi có chọn dịch vụ chụp ảnh giá rẻ này không, chị nói: “Chắc chắn mình không chọn rồi, mặc dù giá thành rất rẻ nhưng nó đi đôi với chất lượng. Nếu rẻ mà đẹp tất nhiên là đắt khách rồi, nhưng với những tấm ảnh như thế này thì mình không nghĩ sẽ có nhiều người chọn đâu, ảnh hầu như là giống nhau, màu sắc trông rất chán, không trung thực, cảm giác bị photoshop quá nhiều. Có lẽ với giá thành như thế thì cũng không đòi hỏi hơn được.

Chụp ảnh 50k, nhiếp ảnh trẻ khiến dân mạng xôn xao 14
Ảnh cưới của vợ chồng Lan Phương 
Theo: http://afamily.vn
Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Mekong News and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s