Peru mở cửa di tích Pachacama đón khách du lịch

Ngày 25/11, Chính phủ Peru thông báo mở cửa khu thánh tích Pachacamac để chào đón khách du lịch đến tham quan.

Khu thánh tích Pachacamac. (Nguồn: pachacamac.net)
Tại thánh tích Pachacamac, du khách có thể chiêm ngưỡng chốn linh thiêng từng được các thủ lĩnh đế chế Inca tổ chức những nghi lễ tham khảo các đấng tiên tri nhằm đưa ra quyết định cho nhiều vấn đề quan trọng.

Theo Bộ Văn hóa Peru, quyết định này đưa ra sau khi các nhà khảo cổ học mất hai năm để hoàn thành công trình mang tên “Con đường của khách hành hương,” cao tới 1.250m và đã được khánh thành vào ngày 24/11 vừa qua.

Trong quá trình đào con đường này, các chuyên gia khảo cổ còn phát hiện một ngôi mộ lớn trong đó chứa xác các chú cẩu tế thần và những đồ tế khác như trang sức bằng đồng, các bình đựng chất lỏng.

Cách thủ đô Lima của Peru khoảng 32km về phía Nam, khu thánh tích Pachacamac bao gồm hàng loạt kim tự tháp có dốc thoai thoải để leo lên và một cung điện.

Khu vực Pachacamac trải dài trên diện tích khoảng 500ha, và là nơi an cư lạc nghiệp của con người trong khoảng thời gian từ năm 200 trước công nguyên đến năm 1533 sau công nguyên, khi thực dân Tây Ban Nha đánh chiếm nơi này.

Pachacamac còn được coi là biểu tượng cho vị thần tạo nên các trận động đất./.

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Around the world and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s