Phú Quốc – hoang sơ một thiên đường

Từ tờ mờ sáng, băng qua những con đường sạt lở lầy lội, vượt 20 km từ thị trấn Dương Đông, tôi đến làng Hàm Ninh chỉ để thưởng thức một khung cảnh vô cùng ngoạn mục: bình minh lên trên bến Hàm Ninh. Khi những chiếc ghe còn ngủ yên lập lờ mặt biển, khi vầng thái dương còn trôi dạt lênh đênh, là khi trời biển giao thoa, như hòa quyện làm một.

Rồi những tia sáng từ từ le lói, xuyên thủng cả bầu trời, rạng rỡ những ánh nắng mới lung linh soi rọi xuống trần gian, là khi cả làng chài trở mình thức giấc. Sau lưng là mây núi, trước mặt là biển trời, một vẻ đẹp yên bình mà chỉ khi đến đây bạn mới có thể cảm nhận được.

Nước biển trong xanh nhìn thấy tận đáy, bạn có thể thong thả chèo thuyền để thưởng ngoạn khung cảnh lãng mạn, tuyệt đẹp nơi đây.
Nước biển trong xanh nhìn thấy tận đáy, bạn có thể thong thả chèo thuyền để thưởng ngoạn khung cảnh lãng mạn, tuyệt đẹp nơi đây.

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với nhà tù như một địa ngục trần gian và một suối Tranh, suối Đá Bàn còn nguyên dáng vẻ hoang sơ của một thiếu nữ xuân thì mà còn có một Dinh Cậu mang bên mình những khối đá hình thù kỳ quái mà cũng rất linh thiêng, cổ kính.

Phú Quốc cũng có cả những bãi cát trắng phau và những con sóng vỗ rì rào. Rẽ ngược về nam đảo, bỏ quên cái rát của nắng, của gió, tôi bon bon chạy xuyên qua những cánh rừng vắng mong một lần thưởng ngoạn bãi biển đẹp nhất Phú Quốc – bãi Sao. Quả thật, bãi cát trắng mịn màng, mặt biển xanh trong như ngọc lấp lánh dưới ánh nắng, một vẻ đẹp quyến rũ khó cưỡng mà bất cứ ai đến đây cũng sẽ chẳng bao giờ quên được.

Những món hải sản tươi ngon khó cưỡng ở chợ đêm Dinh Cậu.
Những món hải sản tươi ngon khó cưỡng ở chợ đêm Dinh Cậu.

Không quá khó để đến với Phú Quốc, hãy đi và cảm nhận, để hòa mình vào làn nước trong xanh, để thưởng thức những món hải sản siêu ngon mà giá cũng rất bình dân tại chợ đêm Dinh Cậu ,để hiểu thêm về người dân nơi đây thật thà chất phác, để yêu thêm một vùng đất lành của dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Lan Uyên

 Theo: http://ngoisao.net
Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Tips & Hints and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s