Vẻ đẹp Ấn Độ nhìn từ… con diều

Con diều rộng khoảng 4m2, làm bằng nylon dệt từ sợi silicon và khung làm từ sợi carbon. Camera được đặt trong một cái “võng” mắc bên dưới diều. Nhờ vậy, nhiếp ảnh gia này có thể chụp được những bức hình từ độ cao 300m.

Loại máy Chorier sử dụng là Canon 5D, tính cả ống và pin phụ nặng khoảng 2kg. “Võng” để camera có thể điều khiển từ xa, quay được 360 độ và nghiêng 90 độ. Để đảm bảo chụp được những bức ảnh đẹp, ông còn dùng thiết bị truyền tín hiệu từ màn hình máy ảnh về TV bên dưới.  Chorier quàng màn hình TV này lên vai và đi theo con điều để chụp ảnh.

Pháo đài ở Jodhpur.

Đây là một cách chụp ảnh khá mạo hiểm, bởi đôi khi không đủ gió, diều sẽ rơi xuống. Nhưng nhờ thiết kế khổ rộng nên diều cũng rơi chậm hơn bình thường. Tuy vậy, có lần Chorier đã mất một máy ảnh do diều rơi xuống con sông Yamuna bên cạnh đền Taj Mahal.

Chorier cho biết ông có tình yêu đặc biệt với Ấn Độ: “Tôi đã chụp hàng nghìn bức ảnh về Ấn Độ. Tôi yêu âm thanh, mùi vị, màu sắc cũng như con người nơi đây”.

Phiên chợ động vật Pushkar.
Manikarnika Ghat ở Varanasi.
Bãi biển Kovalam.
Xem thêm ảnh chất lượng cao ở gallery cuối bài.

T.H

Theo Dailymail/ Infonet -zing.vn

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Around the world and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s