Dứa “ngâm” trong phân có giá 338 triệu/quả

Loại dứa này có mùi vị rất thơm ngon và không hề bị xơ.

Mới đây, những người làm vườn tại trung tâm nghiên cứu thực vật Lost Gardens of Heligan ở Cornwall (Anh) đã cho thu hoạch những quả dứa được chăm sóc đặc biệt. Loại dứa này được nuôi dưỡng trong hơn 2 năm bằng cách sử dụng các kỹ thuật làm vườn truyền thống từ thế kỷ 19. Do đó, giá của một quả dứa lên tới… 10.000 bảng (khoảng 338 triệu VNĐ).
Dứa "ngâm" trong phân có giá 338 triệu/quả 1
Dứa được trồng theo kỹ thuật truyền thống có từ 2 thế kỷ trước ở vườn thực vật Lost Gardens of Heligan.
Những nhân viên tại vườn thực vật cho biết, kỹ thuật nói trên có từ thời nữ hoàng Victoria. Họ trồng dứa trong một nhà kính nhỏ nằm sâu dưới lòng đất. Để tạo môi trường nhiệt đới, nhân viên ở đây sử dụng tới 30 tấn phân ngựa, nước tiểu cùng rơm đặt phía trên.
Một đại diện của vườn, anh James Stephens cho biết: “Những quả dứa được trồng theo kỹ thuật này sẽ có mùi vị thơm ngọt, không bị xơ”.
Các nhà thực vật học cho biết, chi phí sản xuất để tạo nên 1 quả dứa này là 1.200 bảng (khoảng 40,4 triệu VNĐ). Tuy nhiên, nếu bán nó trên thị trường thì giá sẽ lên tới 10.000 bảng/quả. Vì dứa thường được trồng ở những nơi có khí hậu nhiệt đới, nên những quả dứa này rất hiếm có. Bên cạnh đó, giá trị của nó còn tăng cao là nhờ chất lượng thơm ngon kỳ lạ.
Dứa "ngâm" trong phân có giá 338 triệu/quả 2
Giá của mỗi quả dứa được cho là 10.000 bảng (khoảng 338 triệu VNĐ).
Mặc dù vậy, các nhà thực vật học tại đây khẳng định, họ chưa có kế hoạch bán loại dứa này ra thị trường. Những quả dứa thu hoạch đầu tiên sẽ được chế biến và làm thức ăn cho nhân viên.
Dứa "ngâm" trong phân có giá 338 triệu/quả 3

Dứa "ngâm" trong phân có giá 338 triệu/quả 4

Đây là loại dứa có giá trị đắt nhất thế giới.
Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Specialties. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s