Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Di sản Việt Nam qua ảnh

(VOV) – Hơn 100 tác phẩm ảnh giới thiệu với người xem những khoảnh khắc mà các tác giả đã ghi lại trước vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước.

 

Sáng 13/11, tại Hà Nội, Hội Di sản văn hóa Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức triển lãm cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2012. Đây là hoạt động kỉ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 8 (23/11).

Tác phẩm “Nắng sớm cửa ô” của Ngô Dư

Hơn 100 tác phẩm ảnh được trưng bày tại triển lãm chia sẻ tới người xem những khoảng khắc mà các tác giả đã ghi lại trước vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước. Bên cạnh đó nhiều tác giả tham dự cuộc thi còn kể chuyện bằng hình ảnh về phong tục, tập quán, lễ hội độc đáo, các tác phẩm về kiến trúc, sân khấu như: “Lễ hội cầu bùn” (Bắc Giang); “Lễ tảo mộ của người Chăm Bani”; “Chợ phiên Cán Cấu”; “Diễn viên hát tuồng”; “Hóa thân phật Bà”…

Một bức ảnh trong chùm ảnh “Lễ hội cầu bùn Bắc Giang” của Phạm Văn Lự
Tác phẩm “Hóa thân” của Phạm An Dung
Tác phẩm “Góc phố hoa vàng” của Mai Thành Chương

Những hình ảnh về cuộc sống sinh hoạt và lao động của con người, nghề thủ công truyền thống ở các vùng miền đất nước cũng được đề cập trong các bức ảnh như: “Làm miến”- (Cự Đà, Hà Nội); “Đồ nghề của ngư dân”; “Đảo yến Nha Trang”…

Riêng hai bộ ảnh “Tây Nguyên màu xám” của nhiếp ảnh gia Na Sơn và “Tàn sát loài khỉ” của Lê Hoài Phương đã tạo cho người xem nhiều ấn tượng về nạn chặt phá rừng, bảo vệ động vật hoang dã.

 

Bức ảnh chụp tại Đắk Glei – Kon Tum trong bộ ảnh “Tây nguyên màu xám” của Na Sơn

Bà Lê Thanh Hải –Tổng biên tập tạp chí Việt Nam Heritage – Hội Di sản Văn hóa Việt Nam cho biết: “Triển lãm ảnh Di sản Việt Nam là sáng kiến Heritage và được sự ủng hộ của Hội Di sản văn hóa Việt Nam. Ngày 23/11 là Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, chúng tôi tổ chức các cuộc triển lãm ảnh và nhận được sự ủng hộ của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Cần Thơ… Chúng tôi đã kêu gọi mọi người gửi đến những tác phẩm về Di sản thiên nhiên, Di sản văn hóa, những khoảnh khắc rung động nhất của mình khi nghĩ về đề tài Di sản Việt Nam”.

Tác phẩm “Thanh bình” của Võ Văn Hoàng

 

Tác phẩm “Chang chang cồn cát” của Nguyễn Thành Vương

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam được phát động từ tháng 6 đến tháng 10, nhằm tìm kiếm những câu chuyện và góc nhìn đa dạng về Di sản Việt Nam, những giá trị văn hóa cần gìn giữ, bảo tồn. Các tác phẩm ảnh đang được trưng bày tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội từ 13-19/11/2012./.

Phương Thúy/VOV-Trung tâm Tin
(ảnh BTC cung cấp)

http://vov.vn

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Attractions and tagged , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s