Cánh đồng Tulip lớn nhất châu Á chuẩn bị lễ hội

Tại Ấn Độ, khu vực thung lũng phía Bắc Kashmir đã trở thành một điểm đến quen thuộc với Lễ hội Tulip mùa xuân được tổ chức hàng năm, lôi cuốn du khách từ khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng hàng vạn đóa hoa khoe sắc rực rỡ.

 

Hà Lan vốn nổi tiếng là xứ sở của hoa Tulip, nhưng giờ đây, không cần phải đến đó chúng ta mới có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng Tulip bạt ngàn. Tại Ấn Độ, khu vực thung lũng phía Bắc Kashmir đã trở thành một điểm đến quen thuộc với lễ hội Tulip mùa xuân được tổ chức hàng năm, lôi cuốn du khách từ khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng hàng vạn đóa hoa khoe sắc rực rỡ. Khoảng thời gian này, những chuyên gia và đội ngũ làm vườn chuyên nghiệp đang bận rộn với việc ươm trồng để gây hoa cho lễ hội năm tới.

Như thường lệ, đây là thời điểm đội ngũ chuyên gia nông nghiệp và những người làm vườn giỏi của Ấn Độ bắt tay vào công việc gieo củ giống của cây tulip để gây hoa đúng dịp lễ hội Tulip mùa xuân diễn ra vào đầu năm tới. Với người dân địa phương và chính phủ Ấn Độ, đây là một lễ hội có ý nghĩa trong việc quảng bá hình ảnh và thu hút đầu tư vào du lịch ở đất nước này. Những năm gần đây, cánh đồng Tulip ở Kashmir đã trở thành một điểm tham quan hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở khu vực châu Á.

Một người làm vườn chia sẻ: “Chúng tôi sẽ làm việc ở trên cánh đồng Tulip liên tục trong suốt ngày đêm để đảm bảo kỹ thuật và cho hoa nở đúng thời điểm lễ hội. Năm nào, chúng tôi cũng đều có những thay đổi trong việc bố trí màu sắc và thiết kế không gian tham quan để du khách luôn cảm thấy mới mẻ và muốn quay trở lại đây trong mỗi kỳ lễ hội”.

Lễ hội hoa Tulip sẽ được diễn ra trong tháng 3 và tháng 4 hàng năm. Còn vào thời điểm này, thung lũng Srinagar được mệnh danh là thiên đường trên mặt đất với hàng vạn đóa Tulip nở rộ muôn sắc màu khoe sắc ấm áp bên cạnh dãy Himalaya hùng vĩ phủ đầy băng tuyết. Trong vài năm gần đây, lượng du khách đến với Kashmir để chiêm ngưỡng những cánh đồng Tulip ngày càng tăng lên. Người dân địa phương tự hào rằng thung lũng hoa của họ có đủ sức lôi cuốn để cạnh tranh với Tulip Hà Lan.

Vì khí hậu và địa hình ở đây cũng tương đối khắc nghiệt cho sự sinh trưởng của hoa Tulip nên những người làm vườn phải tăng cường dinh dưỡng, phân hữu cơ và theo dõi mỗi bước phát triển của từng cây một, đảm bảo để cây phát triển đúng tiến độ và nở hoa theo dự tính để đáp ứng nhu cầu thưởng thức và tham quan ngày càng cao của công chúng khi đến với thung lũng này.

Indria Gandhi Memorial Tulip Garden ở Kashmir là niềm tự hào của du lịch Ấn Độ bởi đây là vườn Tulip lớn nhất của châu Á. Sự quyến rũ của lễ hội hàng năm không chỉ bởi nét duyên dáng, rực rỡ từ sắc hoa mà còn bởi cách tổ chức độc đáo. Khi lễ hội diễn ra, nhìn từ trên cao, du khách có thể chiêm ngưỡng được hàng chục tấm thảm lụa với hình dáng, bố cục khác nhau./.

(Nguon: http://dulichvn.org.vn)

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Around the world and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s