Bảo tàng Louvre được tham quan nhiều nhất thế giới

Louvre đã trở thành bảo tàng thu hút nhiều khách tham quan nhất thế giới với gần 10 triệu lượt người trong năm 2012, tăng hơn 1 triệu lượt người so với năm ngoái.

Du khách tham quan Viện bảo tàng Louvre ngày 4/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ban quản lý bảo tàng Louvre cho biết kỳ tích này có được là nhờ Khu triển lãm nghệ thuật Hồi giáo mới – được mở cửa cho công chúng từ tháng 9/2012 và tính đến nay đã đón nhận 650.000 lượt khách tham quan.

Trong số những khách du lịch quốc tế từ những nước không nói tiếng Pháp đến với bảo tàng này, đông nhất là người Trung Quốc, tiếp đến lần lượt là Mỹ, Brazil, Italy và Đức.

Trang web của bảo tàng này cũng thu hút hơn 11 triệu khách ghé qua, trong khi trang Facebook của bảo tàng có 800.000 người đăng ký theo dõi.

Với chi phí xây dựng gần 100 triệu euro (131 triệu USD), Khu triển lãm nghệ thuật Hồi giáo mới được Chính phủ Pháp rót vốn, đồng thời nhận được các khoản tài trợ lớn từ Saudi Arabia, Morocco, Kuwait, Oman và Azerbaijan.

Khu vực rộng 3.000m² này trưng bày khoảng 3.000 tác phẩm nghệ thuật có giá trị từ thế kỷ thứ 7 tới thế kỷ 19.

Các cổ vật được trưng bày gồm nhiều món thuộc sở hữu của bảo tàng Louvre và còn thuộc về các nhà sưu tập tư nhân như các tấm thảm thời Moghul ở Ấn Độ, các bức tiểu họa từ Iran với nội dung trích từ các câu chuyện “Nghìn lẻ một đêm” và một chiếc chậu rửa mạ vàng bạc làm tại Ai Cập hoặc Syria trong khoảng thời gian từ năm 1330-1340.

Bộ sưu tập còn có nhiều tác phẩm khác nhau từ Tây Ban Nha, Ai Cập, đế chế Moghul ở Ấn Độ, Ba Tư và Trung Á.

Đây là dự án hiện đại hóa bảo tàng Louvre mới nhất, sau công trình kim tự tháp kính nằm ở sân chính của bảo tàng, do kiến trúc sư người Mỹ gốc Trung Quốc I.M. Pei thực hiện vào năm 1984 và hoàn tất bốn năm sau đó./.

(Nguon: http://www.dulichvn.org.vn/)
Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Around the world and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s