Kinh nghiệm chuẩn bị “lương thực” du Xuân

 

Sinh vật lạ 'tấn công'... người Việt

Sinh vật lạ “tấn công”… người Việt

Từ cuối năm 2012 đến nay, “sinh vật lạ giống đỉa” đã được phát hiện ở rất nhiều nơi, gây hoang mang lo lắng cho người dân.

Kinh nghiệm chuẩn bị “lương thực” du Xuân

19-01-201307:01:00 |Punu – Theo MaskOnline

Với 9 ngày nghỉ Tết, ngay từ bây giờ, nhiều người đã lên phương án du lịch du xuân cho mình và gia đình. Những lễ hội đầu năm, những chùa chiền thanh tịnh xa gần và những vùng đất có phong cảnh hữu tình luôn là điểm đến hấp dẫn.

Tuy nhiên, khi đa phần nhà hàng, quán ăn đều đóng cửa nghỉ ngơi hoặc đợi ngày đẹp để khai trương, cộng với việc giá cả leo thang chóng mặt dịp sau Tết đã làm cho vấn đề lương thực trên đường đi thực sự trở thành một nỗi trăn trở.

Đã có rất nhiều những câu chuyện không hay về tình trạng chặt chém của các  nhà hàng, quán xá dịp đầu năm. Vậy, làm thế nào để hạn chế tình trạng phải “móc ví” bất đắc dĩ và làm cho chuyến du xuân của mình thêm phần trọn vẹn, xin tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây:

Thịt gà, bánh chưng, bánh tét, giò chả… là những món ăn truyền thống của tết Việt, luôn có sẵn ở  bất cứ gia đình nào. Với một chuyến du xuân nhẹ nhàng đầu năm, chỉ từ những nguyên liệu này, bạn đã có thể yên tâm về khẩu phần ăn của ít nhất 2 ngày đầu trong lịch trình. Bạn có thể chế biến những nguyên liệu trên thành khá nhiều món ăn có thể để lâu như: thịt gà luộc / nướng, thịt lợn hun khói, thịt bò kho/hun khói, giò cuốn mang theo. Ngoài ra, có thể chuẩn bị các loại xúc xích để làm cho thực đơn thêm phần phong phú.

Kinh nghiệm chuẩn bị "lương thực" du Xuân 1
Nấu ăn trưa tại nhà một người Mông trên đèo Pha Đin. Ảnh: Đ.Hùng (Theo Tuổi Trẻ)

Chuẩn bị những gói gia vị nhỏ như: ớt, tiêu, muối, chanh, bếp cồn khô hoặc bếp ga du lịch và chiếc xoong nhỏ để mang theo. Phòng khi cần nấu nhanh. Bát, đũa, đĩa, thìa dùng 1 lần cũng dễ dàng đóng gói mang theo. Việc làm này sẽ giúp các bạn có được bữa ăn ngang đường ngon miệng và đáng nhớ.

Mỳ tôm và café (hoặc trà tùy sở thích) là những người “bạn đồng hành” không thể thiếu trên mỗi chuyến đi. Mỳ tôm có tác dụng cứu đói tuyệt vời. Sẽ không có gì thích thú hơn việc được hưởng thức bát mỳ tôm nóng hổi với các “phụ gia” là giò, thịt gà xé nhỏ hoặc thịt lợn hun khói, thêm ly café (trà), giữa khung cảnh thiên nhiên hữu tình, khoáng đãng, bên những người an em, bạn bè, gia đình thân thiết.

Kinh nghiệm chuẩn bị "lương thực" du Xuân 2

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị ít đồ ăn hỗ trợ năng lượng như: socola, bánh kẹo, lương khô, đồ hộp… Là những thực phẩm nhỏ gọn, tiện lợi, nhiều năng lượng và dễ mang theo bên mình.

Thêm vào đó, nên mang theo hoa quả tươi tráng miệng.

Tất cả nên được đóng thùng, đảm bảo gọn gang, thuận tiện khi di chuyển và thao tác. Nên chia nhỏ từng phần và sắp xếp chung 1 chỗ những thực phẩm có liên quan tới nhau.

Một chút công sức chuẩn bị cho chuyến đi sẽ góp phần đảm bảo cho chuyến “xuất hành khai xuân” của bạn thêm phần vui vẻ và ý nghĩa.

Kinh nghiệm chuẩn bị "lương thực" du Xuân 3

Theo: http://afamily.vn

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Tips & Hints and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s