Vang Vieng – Khu du lịch sinh thái hấp dẫn của Lào

Vang Vieng là một trong những khu du lịch sinh thái nổi tiếng được Nhà nước Lào quan tâm đầu tư phát triển, hiện đang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước

Bơi thuyền trên dòng Nam Song. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)
Nằm cách thủ đô Vientiane khoảng 150km về phía Bắc, Khu du lịch sinh thái này nằm dọc dòng Nam Song, mới bắt đầu phát triển trong những năm 1980.

Nhờ vẻ đẹp nguyên sơ và hội tụ nhiều yếu tố du lịch như sông, núi, hang động và nhiều di tích chiến tranh mà nổi bật là đường băng sân bay cũ của không quân Mỹ sử dụng trong chiến tranh Đông Dương, chạy song song với đường cái vào trung tâm thị trấn nên thu hút được nhiều khách du lịch quốc tế, nhất là khách ”tây ba lô.”

Du khách đến đây thường nghỉ lại cả tuần, thạm chí cả tháng để tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp cũng như môi trường tuyệt vời nơi đây. Khách có thể đi khám phá hang động mà nổi tiếng nhất là động Phou Kham có nhiều nhũ thạch hình dạng phong phú, khí hậu mát mẻ nhờ có dòng nước chảy quanh năm. Cùng với hệ thống hang động, thác nước Keng Yui như một điểm nhấn trong bức tranh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng cũng khiến cho du khách thích thú.

Đến Vang Vieng, du khách còn đặc biệt được thu hút với dịch vụ nằm trôi sông trên phao hoặc chèo kayak trên dòng Nam Song; hoặc nhảy cầu, đi bộ, đu dây trên cây rồi thả người xuống nước… hay đạp xe đạp vào tận các ngóc ngách của Vang Vieng để thưởng thức hương vị của núi rừng.

Chợ Vang Vieng khá phong phú với các sản phẩm như thổ cẩm, các đồ lưu niệm làm bằng gỗ rừng cho đến các thực phẩm tươi ngon của núi rừng như thịt hươu, nai. Các món ẩm thực nổi tiếng của Lào mà du khách không thể bỏ qua có đồ nướng, nếp nương…

Ban đêm, du khách có thể tham gia nhiều chương trình giả trí bởi các dịch vụ du lịch ở đây khá phát triển. Du khách cũng có thể hoặc chọn thuê những túp lều lợp rơm để tận hưởng cuộc sống thôn dã, gần gũi với thiên nhiên thay cho những phòng khách sạn hiện đại.

Lào đã xây có 20 khu du lịch sinh thái, chiếm 14% diện tích cả nước trong đó Vang Vieng là một điểm du lịch quan trọng vừa gần thủ đô lại kết nối chặt chẽ với Cố đô Luong Phrabang bằng quốc lộ 13./.

(Nguồn: http://www.mdta.com.vn)
Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Around the world and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s