Đi phượt kiểu… “sang chảnh”

Được tự do tìm kiếm và trải nghiệm, được tự do ngao du khám phá, được thử thách bản lĩnh con người là những yếu tố khiến cho phượt bằng ô tô ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng.

Phượt, đầu tiên nên được hiểu đơn giản như một hình thức du lịch giá rẻ bởi chi phí cho mỗi chuyến đi tiết kiệm hơn rất nhiều lần so với mức chi phí mà du khách thường phải thanh toán với một công ty lữ hành. Trong đó, chuyến đi bị giới hạn về phạm vi và chất lượng của các dịch vụ đi kèm.

Một khi xác định đi du lịch bụi, thì người tham gia sẽ phải tự chuẩn bị cho mình tất cả mọi thứ, từ hành trình, phương tiện di chuyển, đến nơi ăn, chốn nghỉ, phải tự thích nghi với văn hóa, tín ngưỡng, thổ nhưỡng của những nơi mình đến và phải tự mình xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra trong chuyến đi.

Nhắc đến “phượt”, người ta vẫn thường nghĩ ngay tới phượt bằng xe máy. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có khá nhiều cá nhân, tổ chức và cả các gia đình thích phượt bằng ôtô, đặc biệt là trong dịp nghỉ Tết này, vì những ưu điểm của loại hình này mang lại.

Với ô tô, bạn có thể linh động trong việc lựa chọn địa hình và chặng đường di chuyển. Bạn cũng có thể tự tổ chức một chuyến đi cho riêng bản thân mình hoặc một chuyến đi thân mật cho bạn bè và mọi người trong gia đình đi cùng: ông bà, cha mẹ, con cái. Do đặc thù sinh hoạt trong một không gian chung nên chuyến đi của các thành viên sẽ trở nên gần gũi và ấm áp hơn, góp phần thắt chặt thêm tình cảm keo sơn giữa các thành viên.

Đi phượt kiểu... "sang chảnh" 1
Đi phượt bằng ôtô bạn có thể mang theo rất nhiều đồ đạc để
có thể “dựng trại” bất cứ đâu trên đường.

Đi bằng ô tô, tuy chi phí sẽ tốn kém hơn so với việc đi bằng xe máy hay tàu hỏa nhưng lại đảm bảo sự cơ động và tính an toàn rất lớn. Cảm giác được ngồi sau vô lăng, được ngao du sơn thủy, tận hưởng hết những thắng cảnh dọc miền đất nước với tiếng nhạc du dương phát ra từ chiếc đài nhỏ trên xe và dừng chân ở bất kỳ đâu mình muốn, trải tấm bạt hay chiếc lều đã chuẩn bị sẵn để nhẩn nha thưởng thức bữa ăn trên bờ biển cát trắng trải dài, nghe sóng vỗ du dương hay bên triền đồi núi non xanh biếc, ngắm hoa cỏ, sương gió mây trời, thực sự là một cảm giác rất khác lạ, mà nếu chỉ ở thành thị, bạn sẽ không bao giờ có được.

Bất kỳ khi nào hứng thú, ta đều có thể dừng xe và lôi ra từ đống đồ những gói café, cái bếp lửa nhỏ và đun cho mình một tách café nóng hổi, thơm hương giữa thiên nhiên khoáng đạt.

Đi phượt kiểu... "sang chảnh" 2
Bạn cũng có thể dừng lại, thưởng thức một tách trà nóng hay một ly cafe

Phượt bằng ô tô, là cảm giác tự tay chinh phục những đỉnh cao của sự khó khăn, vất vả bởi những con đường không phải lúc nào cũng trải nhựa phẳng lỳ. Rung rinh, xóc “mửa mât” thậm chí là cả đẩy xe qua những vũng bùn lầy là chuyện thường ngày trên đường kinh lý. Nhưng chính từ những khó khăn ấy mà ta khám phá ra những nét tốt đẹp, ưu, nhược điểm trong con người của chính mình, của người bạn đồng hành đi cùng mình, từ đó mà nảy sinh tình bạn, tình yêu gắn bó khăng khít.

Qua khó khăn, ta học thêm được nhiều kiến thức mà không sách vở, ti vi, mạng Internet nào có thể dạy ta.

Tùy điều kiện về thời gian, tài chính và sức khỏe mà có những lộ trình phượt khác nhau. Song đa phần các hành trình phượt bằng ô tô chủ yếu không quá 15 ngày, kể cả thời gian đi – về, ăn uống, nghỉ dưỡng, ngắm cảnh, chụp hình.

Theo: http://afamily.vn

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Tips & Hints and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s