Thạch thanh long ruột đỏ xua tan nóng nực

Thanh dịu, mát rượi,… cực hấp dẫn luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 trái thanh long ruột đỏ
– 30g bột báng khô (hạt trân châu nhỏ)
– 15g gelatine
– 200ml nước cốt dừa

Đến phần hành động này >:D<:

Thạch thanh long ruột đỏ xua tan nóng nực 1 Bước 1:

– Cho bột báng khô vào ngâm trong nước trong khoảng 15 phút, sau đó bắc lên bếp đun sôi, để lửa nhỏ, đậy nắp lại. Mình đun đến khi hạt bột báng trở nên trong suốt thì tắt bếp, vớt ra để thật nguội.

Thạch thanh long ruột đỏ xua tan nóng nực 2 Bước 2:

– Ngâm lá gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm.

Thạch thanh long ruột đỏ xua tan nóng nực 3 Bước 3:

– Lấy phần ruột của thanh long ra, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt dừa. Xay hỗn hợp cho đến khi mịn.

Nếu không thích ăn hạt thì sau khi xay xong, các bạn đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ hạt nhé!

Thạch thanh long ruột đỏ xua tan nóng nực 4 Bước 4:

– Đun nhẹ gelatine với một chút nước cho tan hết rồi đổ vào khuấy đều với thanh long đã xay.

Thạch thanh long ruột đỏ xua tan nóng nực 5 Bước 5:

– Cho phần bột báng đã chuẩn bị từ bước 1 vào ly.

Thạch thanh long ruột đỏ xua tan nóng nực 6 Bước 6:

– Đổ phần thanh long vào, sau đó giữ lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh cho đến thạch đông lại là có thể dùng được.

Món thạch thanh long đẹp mắt của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy!

Thạch thanh long ruột đỏ xua tan nóng nực 7
Chúng mình có thể cho thêm một ít mật ong để tăng hương vị cho thạch nhé!

Thạch thanh long ruột đỏ xua tan nóng nực 8
Có món thạch thăng long mát lạnh này để nhâm nhi sau một ngày đi nắng mệt mỏi thì thật là tuyệt vời các bạn nhỉ!

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Handmade. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s