Đặc sắc rước kiệu 5 thánh mẫu

Nhằm tạo điều kiện để mọi người có dịp chiêm bái, cầu nguyện những điều tốt lành trong dịp đầu năm, Suối Tiên tổ chức lễ vía 5 thánh mẫu diễn ra vào mùng 9 tết với sự chủ lễ của ban quản trị lăng miếu Bà Chúa Xứ núi Sam với các nghi thức: lễ tắm 5 bà, lễ cúng sao Hội, lễ thả đèn hoa đăng, lễ Túc Yết, lễ cúng năm bà và đặc sắc, sôi động nhất là lễ rước kiệu Ngũ Hành Nương Nương vi hành miền đất tứ linh. Tham gia lễ rước du khách có thể gần gũi, thỏa nguyện ngưỡng vọng về các vị thánh mẫu và cùng cầu nguyện cho quốc thái dân an, cầu nguyện cho gia đình trong năm được nhiều thắng ý, vạn sự hạnh thông, đạt nhiều phúc lộc.

Ngoài các chương trình của lễ vía thánh mẫu, đến Suối Tiên vào dịp này, du khách còn được hòa mình vào không khí sôi động, hoành tráng của chương trình Du xuân Suối Tiên – thần tiên hội tụ.

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng và ước nguyện những điều may mắn với các vị thần tiên, du khách còn được hòa vào không khí vô cùng náo nhiệt của các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật chào năm mới như show diễu hành Ngọc ngà châu báu thần tiên hội, show diễn sân khấu hóa truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh, chương trình văn nghệ tổng hợp mừng xuân diễn ra liên tục nhiều xuất trong ngày. Đặc biệt, tại sân khấu Hùng Vương có các điệu nhảy đặc trưng của các đồng bào dân tộc Tây Nguyên như Ê đê, Gia Rai, M’Nông, Kh’Mer cùng cácđiệu nhảy sôi động hiện đại như lambadasambachachacha, đặc biệt là Gangnam style– điệu nhảy đã được hơn 1 tỷ người trên thế giới hưởng ứng và được bình chọn là 1 trong 2 điệu nhảy được yêu thích nhất thế giới năm 2012.

Du khách tham quan Suối Tiên còn có dịp chiêm ngưỡng các công trình giải trí nổi bật như: biển Tiên Đồng Ngọc Nữ, biểu diễn cá heo và sư tử biển, lâu đài tuyết, tàu lượn siêu tốc, xe vượt địa hình, long mạch thủy dược tiên, bắn súng sơn, phụng hoàng cung, phim 4D… cùng hơn 150 công trình giải trí ấn tượng khác.

Công viên Du lịch văn hóa Suối Tiên: 120 Xa Lộ Hà Nội, phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM.

Nghi lễ trong lễ cúng năm thánh mẫu
Show diễn Ngọc lộ kim bài (mùng 5 Tết).
Long Hoa Thiên Bảo.
Đoàn diễu hành.

Tư liệu: Suối Tiên

Theo Infonet

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Mekong Festival and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s