Đến làng hoa kiểng Sa Đéc du xuân đầu năm

Theo lịch hàng năm thì tháng 12 âm lịch là thời gian hoa ở Sa Đéc nở rộ, và cho tới trước 23 tháng chạp hoa ở nơi đây sẽ được chuyển lên Sài Gòn để phục vụ cho nhu cầu hoa Tết của người dân thành phố.

Làng hoa Sa Đéc nằm ở thị xã Sa Đéc thuộc tỉnh Đồng Tháp tại bờ Nam sông Tiền. Tương truyền, ngày xưa có nàng Psardek, con gái chúa đất họ Thạc, đã phải lòng một chàng trai nghèo. Phản đối mối tình này, cha nàng đã sai người trói chàng trai lại và thả trôi sông. Nàng Psardek buồn tình nên đã đi tu. Về sau, khi cha mất, nàng dùng tài sản của gia đình để làm việc từ thiện, tu bổ đường xá, xây cất chợ búa. Từ đó người ta gọi chợ và vùng này là Psardek. Lâu ngày đọc trại thành Sa Đéc.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ở Sa Đéc ngoài làng hoa kiểng nổi tiếng thì còn rất nhiều điểm du lịch tham quan và chụp hình rất đẹp. Bạn có thể tới Di tích Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê ở đường Nguyễn Huệ. Hay ngay gần đó là ngôi chùa Kim Huê, chùa Minh Hương…

Từ Thị xã Sa Đéc theo quốc lộ 80 về hướng phà Vàm Cống chắc hẳn ai cũng phải trầm trồ khi đi qua vùng đất Lai Vung bởi những vườn quýt hai bên đường mùa này đang chín vàng rực rỡ. Mời các bạn cũng chiêm ngưỡng vườn quýt mà chúng tôi đã tham quan:

Đến thăm quan nơi này, có thể sử dụng xe máy với các bạn trẻ mê phượt vì đường miền Tây khá tốt. Về Sa Đéc ngoài đặc sản hủ tiếu Sa Đéc, trên đường Nguyễn Tất Thành có quán Lẩu cua đồng dân dã đạt tiêu chuẩn ngon-bổ-rẻ. Bên cạnh đó, có rất nhiều quán ăn trên đường Trần Phú và Nguyễn Tất Thành cũng đáng để bạn khám phá.

ĐỘC GIẢ

evasongvui…@gmail.com

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Attractions and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s