Độc đáo lễ hội Cầu ngư lớn nhất Đà Nẵng

Sáng ngày 25/02, Lễ hội Cầu ngư quận Thanh Khê (Đà Nẵng), một trong những lễ hội với nghi thức “Nghinh Ông” đặc sắc, lớn nhất đã được tổ chức.

 

 

Lễ hội được UBND quận Thanh Khê cùng với Hội Nông dân quận phối hợp cùng các phường, các nhà thờ và bà con ngư dân tổ chức. Đây là một hoạt động văn hóa địa phương đặc trưng, thường niên.

 

Cứ đến 16 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, hàng ngàn người dân quận Thanh Khê đổ về bãi biển Nguyễn Tất Thành để cùng cầu chúc cho một mùa cá bội thu, mưa thuận gió hòa. Một nét văn hóa đặc trưng của người dân miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

Hoạt động nhằm giữ vững và phát huy những giá trị, bản sắc văn hoá truyền thống của địa phương thông qua việc tổ chức các Lễ hội truyền thống.

“Nghi lễ thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân và cầu cho quốc thái dân an, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống mọi người được ấm no hạnh phúc”, một lão ngư chia sẻ.

 

Trong Lễ hội, ngoài các hoạt động phần Lễ theo đúng phong tục tập quán địa phương, phần Hội được tổ chức sôi nổi với nhiều hoạt động như: Ngoáy thúng chai, làm gỏi cá, đẩy gậy, kéo co, bài chòi vào buổi sáng và Thi đan lưới, cúng dâng hương, Lê cúng tạ,…vào buổi chiều, mang đậm chất văn hoá dân gian của các Làng chài Miền Trung./.

(Nguồn: http://dulichvn.org.vn)

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in About the Mekong, Mekong Festival and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s