Về hội hoa xuân Sa Đéc ngắm giỏ hoa lớn nhất Việt Nam

Lễ hội với hoạt động hấp dẫn, thú vị sẽ được tổ chức thường niên, nhằm nâng tầm thương hiệu của làng hoa Sa Đéc.

 
Nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc lễ hội.

Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc 2013 được diễn ra từ ngày 5 – 12/2/2013 (tức ngày 25 tháng Chạp đến hết mùng 3 Tết). Các hoạt động lễ hội, chương trình văn hoá, nghệ thuật được đầu tư chuẩn bị bài bản và công phu từ vài tháng trước khi diễn ra sẽ làm người dân và khách du lịch ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc2013.

Giỏ hoa tươi lớn nhất Việt Nam

Đặc biệt sự kiện hoành tráng và được mong chờ nhất là việc xác lập kỷ lục “Giỏ hoa tươi lớn nhất Việt Nam” được thực hiện bởi chính các nghệ nhân tài hoa tại Sa Đéc. Giỏ hoa khổng lồ có chiều cao lên tới 12m và đường kính 10m, được tạo nên từ hơn 1.000 giỏ hoa cúc mâm xôi và hàng trăm các loài hoa khác đặc trưng củaSa Đéc. Kỷ lục được thực hiện trong 20 ngày với sự tham gia của 40 nghệ nhân làng hoa Sa  Đéc.

 
Giỏ hoa khổng lồ có chiều cao lên tới 12m và đường kính 10m, được tạo nên từ hơn 1.000 giỏ hoa cúc mâm xôi.

Trong buổi tối cùng ngày, đại diện của Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam (Vietbook) đã công nhận và trao tặng giấy xác lập kỷ lục cho đại diện của Ban tổ chức.

 
Ông Phan Văn Nhiều – Chủ tịch UBND thị xã Sa Đéc, trưởng BTC Lễ hội nhận giấy chứng nhận kỷ lục Việt Nam.

Lễ hội hoa xuân lần này còn là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường, cơ hội đầu tư tại thị xã; đặc biệt, là giới thiệu thế mạnh của làng hoa Sa Đéc – làng nghề đã có hàng trăm năm với muôn vàn loài hoa kiểng, bonsai cây công trình… vẫn ngày ngày được đưa đến khắp nơi trên cả nước để làm đẹp cho đời và cho người.

Lễ hội do Ủy ban Nhân dân thị xã Sa Đéc phối hợp cùng công ty sự kiện và truyền thông Say Cheese tổ chức thực hiện, với sự tài trợ của công ty MTV xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp, công ty TNHH XNK TM Võ Thị Thu Hà, công ty Cổ phần đầu tư Hưng Hưng Thịnh, doanh nghiệp tư nhân Cỏ May, công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm, công ty Cổ phần XNK Y tế Domesco… cùng nhiều doanh nghiệp khác trong và ngoài tỉnh.

Sa Đéc – xứ hoa miền Tây Nam Bộ

Nói đến Sa Đéc là người ta nghĩ đến làng hoa Tân Quy Đông với địa chỉ Vườn hồng Tư Tôn nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Ngày nay, nghề trồng hoa kiểng đã được mở rộng ra các địa bàn khác trong toàn thị xã, tập trung nhiều nhất ở phường Tân Qui Đông và xã Tân Khánh Đông. Hiện nay, diện tích trồng hoa kiểng toàn thị xã ước khoảng hơn 350ha. Giá trị sản xuất hoa kiểng năm 2012 đạt trên 115 tỷ đồng. Thế mạnh của hoa kiểng Sa Đéc là các loại cây công trình, các loại hoa, cây trang trí nội thất…

 
Hoa xuân Sa Đéc.

Lễ hội hoa Xuân tại thị xã Sa Đéc đã tạo một diện mạo mới cho thị xã Sa Đéctrong những ngày xuân Quý Tỵ 2013. Sự kiện này cũng sẽ quảng bá thêm cho hình ảnh của xứ hoa, giúp địa phương có thêm nhiều kinh nghiệm để tổ chức các sự kiện như festival hoa, lễ hội sinh vật cảnh mang tầm khu vực và cả nước trong tương lai

Tư liệu: Say Cheese

Theo Infonet

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Specialties and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s