Thưởng thức 5 vị bánh mỳ lạ mà quen

1. Bánh mỳ chuối

Đây là loại bánh mỳ được chế bến bằng cách trộn bột mì với chuối nghiền sau đó đem nướng như bình thường. Ưu điểm của bánh mỳ chuối là tiết kiệm thời gian vì không cần qua giai đoạn ủ men. Loại bánh này có vị ngọt từ chuối, với điểm đặc trưng là bánh hơi ướt, mềm, xốp. Bánh mỳ chuối xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1930 tại Mỹ.

Thưởng thức 5 vị bánh mỳ lạ mà quen 1

Đặc điểm của bánh mỳ chuối là mềm và hơi ngọt.

2. Bánh mỳ bắp
Bánh mỳ bắp (ngô) là một tên gọi chung cho các loại bánh mỳ làm từ bột bắp, bột mì và bột nở lên men. Loại bánh mỳ này do những người bản xứ Châu Mỹ sáng tạo ra bởi tại đây giá bột ngô rẻ hơn nhiều so với bột mỳ. Ngoài bột mì và bột bắp, tùy theo khẩu vị, người ra có thể pha thêm sữa, trứng, bơ, đường hay muối vào nguyên liệu làm bánh. Ngày này, bánh mỳ bắp là loại bánh phổ biến trong ẩm thực Hoa Kỳ, đặc biệt là khu vực miền Nam và Tây Nam.

Thưởng thức 5 vị bánh mỳ lạ mà quen 2
Bánh mỳ bắp có thể được nướng bằng chảo.

3. Bánh mỳ khoai tây
Bánh mỳ khoai tây được làm từ hỗn hợp của bột mì và khoai tây. Bánh mỳ khoai tây có thể được ủ men hoặc không cần men. Cách nướng loại bánh này cũng khá đơn giản, thay vì lò nướng, bạn có thể dùng vỉ hoặc chảo nóng để nướng bánh. Tỷ lệ của khoai tây với bột mì trong loại bánh này có thể thay đổi tùy thuộc từng vùng miền hoặc quốc gia.

 Thưởng thức 5 vị bánh mỳ lạ mà quen 3
4. Bánh mỳ gạo
Đây là loại bánh được làm từ hỗn hợp bột gạo và bột mì, tuy nhiên bột gạo chiếm tỷ trọng cao hơn. Năm 2001, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Yamagata ở Nhật đã sử dụng công nghệ đúc bọt để sản xuất thành công loại bánh mỳ làm từ 100% bột gạo thay vì trộn chung với bột mì theo cách thông thường. Ưu điểm của loại bánh mỳ gạo nguyên chất là nó không chứa chất gluten nguyên nhân gây ra bệnh Celiac (một loại bệnh gây tổn thương ruột non và ngăn cản việc hấp thụ chất dinh dưỡng).

Thưởng thức 5 vị bánh mỳ lạ mà quen 4
Bánh mỳ gạo nguyên chất được nhiều người ưa chuộng bởi không chứa gluten.

5. Bánh mỳ bí ngô
Bánh mỳ bí ngô được làm từ hỗn hợp bí ngô và bột mì. Bí ngô để làm bánh thường phải được nấu chín và xay nhuyễn trước khi trộn chung với bột mì. Trong trường hợp không đúng vụ hoặc không có thời gian, người ta còn có thể dùng bí ngô đóng hộp để làm bánh. Loại bánh mỳ này có hàm lượng chất xơ cao với vị hơi ngọt và thơm đặc trưng của bí ngô.
Bánh mỳ bí ngô thường được làm trong khuôn hình chữ nhật, và để tăng sự hấp dẫn của bánh người ta thường bổ sung thêm một số loại hạt, sô cô la hoặc nho khô vào hỗn hợp bột làm bánh.

Thưởng thức 5 vị bánh mỳ lạ mà quen 5
Bánh mỳ bí ngô mềm và hơi có vị ngọt.
Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Food & Dinks and tagged , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s