Homestay Dịch vụ lưu trú mới tại Thánh địa Mỹ Sơn

Nếu hiện bạn đang có kế hoạch đi du lịch tại Quảng Nam, khu du lịch Mỹ Sơn, thì loại hình lưu trú mới – lưu trú tại nhà dân- Homestay chắc chắn sẽ là phương án tối ưu về “du lịch khám phá và tiết kiệm” mà bạn sẽ lựa chọn.

 

thanh dia my son quang nam

Ban Quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn cho biết, dịch vụ lưu trú tại nhà dân – Homestayở Khu di tích Mỹ Sơn đã được khai trương và đi vào hoạt động từ đầu tháng 3.2013.

Mô hình lưu trú tại nhà dân được Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) hỗ trợ, giúp người dân địa phương có thêm thu nhập từ loại hình lưu trú du lịch mới mẻ này.

ILO hỗ trợ 10 hộ dân địa phương tham gia mô hình, mỗi hộ 3.000 USD để thiết kế lại theo tiêu chuẩn phòng du lịch; giá thuê vào khoảng từ 150.000 đến 200.000 đồng/phòng.


Ông Nguyễn Công Hưởng Trưởng Ban quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn, tỉnh Quảng Nam, cho biết: Mỹ Sơn phát triển mô hình du lịch cộng đồng nhằm tạo cho du khách lưu trú kéo dài thời gian tham quan. Thực tế với Mỹ Sơn, phát triển loại hình này trong không gian của Mỹ Sơn sẽ phù hợp hơn. Bởi vì nếu muốn phát triển bền vững thì trách nhiệm cư dân cộng đồng rất cần thiết, gắn được lợi ích kinh tế của người dân, từ đó ý thức cũng như trách nhiệm bảo tồn tăng lên.

Mùa hè đã tới, để lên lịch trình cho chuyến du lịch của mình, nếu chưa một lần đặt chân đến khu du lịch Mỹ Sơn thì có lẽ bạn cũng để Mỹ Sơn, Quảng Nam sẽ là một điểm đến thân thiện và hợp lý cho nhật ký hành trình của bạn.

Thông tin thêm về thánh địa Mỹ Sơn – Quảng Nam dành cho bạn: Mỹ Sơn thuộc địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70 km về hướng tây nam, cách thành phố Hội An khoảng 40km.
Thánh địa Mỹ Sơn nằm trong một thung lũng có đường kính khoảng 2km, xung quanh là đồi, núi, trong mạch núi cao khoảng 100m đến 400m từ Đông Trường Sơn qua Mỹ Sơn đến kinh đô Trà Kiệu.Đây từng là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chăm pa cũng như là lăng mộ của các vị vua Chăm pa hay hoàng thân, quốc thích. Thánh địa Mỹ Sơn được coi là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam.

 

YeuDuLich.vn
Tổng hợp
Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Mekong News and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s