Kỳ thú hoa ưu đàm nở trắng ở đền thờ Đại Nam

Những ngày qua, hàng trăm du khách đã đổ xô đến Khu đền thờ Đại Nam tại tỉnh Bình Dương để xem một loài hoa li ti có màu trắng tinh, mọc thành chùm bám trên các cành sen.

Hoa ưu đàm. (Ảnh: Dương Chí Tưởng)
Loài hoa này còn nở trên vách tường, cửa gỗ, trên chỗ mạ vàng 24k…

Theo ông Nguyễn Xuân Thới, Trưởng ban quản lý khu đền thờ Đại Nam cho biết, ông rất bất ngờ khi thấy những chùm hoa trắng nở trên các cành sen để trong khu chánh điện. Sau khi đem so sánh với hình ảnh tìm trên Internet, ông mới biết chính là hoa ưu đàm do báo chí đăng tải có xuất hiện ở một vài địa phương trong cả nước.

Ông Thới cho biết thêm, lúc đầu có người không tin đây là hoa ưu đàm mà nghi ngờ vì ẩm nên nấm mốc mọc. Nhưng thực tế ở đền Đại Nam, hoa ưu đàm mọc, nở bông trên các vách tường khô ráo, ở cửa gỗ đã phun hơn, thậm chí nó còn mọc ở khu vực có vàng 24K…Những chỗ này chưa bao giờ có mưa gió và thường xuyên được làm sạch vệ sinh.

Tại khu đền thờ Đại Nam có 8 chậu bông hoa sen bằng nhựa để bên trong chánh điện thì có 5 chậu có xuất hiện hoa ưu đàm mọc.

Theo ghi nhận của phóng viên, đã có hàng chục chùm hoa ưu đàm nở bông trắng tinh bám trên các cành sen, kỳ lạ hơn trên chất liệu gỗ sơn son, mạ vàng không hề ẩm mốc… hoa cũng trổ bông rất lạ mắt.

Cho đến nay, chưa ai lý giải vì sao hoa ưu đàm nở rộ tại Khu đền thờ Đại Nam là do hiện tượng gì. Trong khi đó, theo sách “Long Hoa Trẩy Hội” do Nhà xuất bản Tôn Giáo phát hành thì ưu đàm là một cây thiêng (linh thọ), hoa ưu đàm nở hoa là một điềm lành.

Ngày 4/4, ông Huỳnh Uy Dũng, chủ khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) cho chúng tôi biết, một cục đá phong thủy trong khu nhà riêng của ông tại quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh đột nhiên mọc một bông hoa đá có màu trắng. Qua quan sát, cục đá màu đen nặng khoảng 10kg mọc lên một chùm trắng giống như bông hoa tuyết.


Cục đá màu đen có chùm hoa trắng. (Nguồn: Vietnam+)

Theo ông Huỳnh Uy Dũng, đây là nhân duyên hiếm có đã mang phước lành đến cho gia đình và Khu đền thờ Đại Nam. Ông Dũng cho rằng, tới đây đúng Tết Đoan Ngọ (tức ngày 5/5 âm lịch năm nay), Khu đền thời Đại Nam có diện tích 9ha chính thức mở cửa phục vụ miễn phí vĩnh viễn cho du khách đến tham quan.

“Có thể việc làm của tôi đã được trời phật độ trì”, ông Dũng nói./.

(Nguồn: http://mdta.com.vn)

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in About the Mekong and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s