Café ‘hát mộc’ tại Sài Gòn

Nằm trên những con đường yên tĩnh, café hát mộc không sử dụng micro hay thiết bị trợ âm nào… đang trở thành nét văn hóa đặc trưng tại Sài Gòn.

Những quán café nhỏ này từng là nơi nuôi dưỡng nhiều tài năng âm nhạc trước khi nổi tiếng. Những giọng hát từ The voice như Đinh Hương, Thái Trinh, Xuân Nghi, Đồng Lan, Trọng Khương… đều từng gắn bó một thời ở những quán café như Cooku’s Nest café hay café Vừng.

Điểm khó của việc hát mộc là không dùng bất kỳ thiết bị trợ âm nào và chỉ hát mộc mạc với guitar, violin… trong một không gian có số người hạn chế. Vì vậy, chỉ một chút “phô chênh”, người nghe cũng dễ dàng cảm nhận được bài hát. Ca sĩ hát mộc phải không ngừng luyện thanh để có kỹ thuật tốt.

Nhiều giọng hát ở các quán café hát mộc đều đã tốt nghiệp trường nhạc như Nhạc viện, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật… và có thâm niên đi hát ở nhiều phòng trà lớn, nhỏ ở Sài Gòn không dưới 5 năm.

Ngoài giọng hát hay, để níu giữ khách, không gian đẹp và độc cũng quan trọng không kém. Vì không gian nhỏ, nên việc bài trí rất được chú ý sao cho ấm áp và lạ mắt. Café Cooku’s Nest theo đuổi mô hình hát mộc đến nay đã được 4 năm và có lượng khách ổn định. Quán được décor theo phong cách country, như một ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên với sàn, vách, trần nhà, vật dụng… hoàn toàn bằng gỗ. Khi bước vào quán, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận một mùi hương dễ chịu thoang thoảng. Và gần 21h mỗi ngày, tiếng violin và guitar lại réo rắt vang lên…

Bên cạnh đó, quán cũng chơi nhạc từ thứ hai đến hết tuần nên khách có thể đến nghe nhạc bất kỳ đêm nào. Những tình khúc Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Ngô Thụy Miên… và những bài hát tiếng Anh bất hủ của thập niên 70 được phối lại theo phong cách acoustic ấn tượng.

Ngoài Cooku’s Nest, không thể không nhắc đến café Vừng. Đây cũng là một trong những quán café hát mộc nổi tiếng tại Sài Thành. Quán đẹp không chỉ về đêm mà còn cả ban ngày. Nơi đây từng được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Thanh Hằng, Anh Thư… đến chụp hình và quay clip. Nhiều đôi tình nhân cũng chọn nơi này để chụp ảnh cưới vì sự hoài cổ, độc đáo. “Vừng” nằm lặng lẽ trên lầu một của một căn nhà Pháp cổ, bên dưới là tiệm rửa xe cũ kỹ.

Bước vào quán, bạn sẽ có cảm giác dễ chịu như bước vào một ngôi nhà thân thuộc. Ở góc là TV đen trắng, khăn trải bàn hoa văn cổ điển, chiếc bình thủy tinh màu cùng hoa gỗ… tạo nên một không gian rất “Vừng”. Nhiều du khách nước ngoài cũng tìm đến đây vì sự thú vị này.

Cooku’s Nest café (13 Tú Xương phường 7, quận 3 – 0822412043) và café Vừng (17 Ngô Thời Nhiệm, quận 3, lầu 1 – 08 2215 7813) mở cửa 8h – 10h30. Nhạc sống hàng đêm từ 20h45. Giờ chơi nhạc phụ thu 40.000 đồng một người. Khách nên đặt chỗ trước để có vị trí đẹp vì quán khá nhỏ.

Minh Thư

Theo:ngoisao.net

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Attractions and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s