‘Chữa cháy’ khi gặp sự cố đặt vé AirAsia

Điền sai thông tin họ tên hay ngày sinh khi đặt vé máy bay online hoàn toàn có thể khắc phục được một cách dễ dàng.

Mỗi năm, AirAsia đều tung ra rất nhiều đợt vé giá rẻ để phục vụ nhu cầu đi lại của những người đam mê du lịch. Tuy nhiên, đôi khi do sơ ý điền sai một số thông tin dẫn đến kết quả đặt vé không được như ý muốn. Nếu rơi vào trường hợp như thế, bạn hãy thử khắc phục theo các bước gợi ý sau từ baynhe.vn.

Bước 1: Bước giải quyết đầu tiên là phải tạo tài khoản thành viên AirAsia. Hãy dùng chính email mà bạn điền vào lúc đặt vé để đăng ký tài khoản. Bước này rất quan trọng để có thể xử lý vé mình đặt khi chưa là thành viên.

Xem thêm cách đăng ký thành viên AirAsia

Bước 2: Sau khi có tài khoản thành viên, hãy truy cập vào trang AirAsia tiếng Việt (trang tiếng Anh làm tương tự) và đăng nhập thành viên. Đăng nhập xong thì click vào dòng chữ Hồ sơ của tôi để truy cập quản lý vé.

Sau khi vào hồ sơ, nhìn vào cột bên trái có mục Quản lý đặt vé như hình, bạn hãy click vào đó.

Thông tin hiện lên trống trơn, không có mã code nào. Tuy nhiên, nhìn xuống dưới cùng sẽ thấy dòng chữ “Bạn không tìm thấy giao dịch đặt vé của mình?” và bên cạnh đó là nút màu đen có nội dung Xem mọi giao dịch.

Nhấn vào nút đó, hệ thống sẽ triệu hồi các vé mà bạn đã đặt khi chưa là thành viên. Từ đó trở đi, mỗi khi bạn truy cập tài khoản bạn sẽ thấy các vé nằm trong đó như trong hình sau:

Ở mỗi vé có nút Sửa đổi (Mofify), hãy click vào đó. Tại trang sau, ở bên trên cùng có một thanh menu màu xám đậm, có các nút như sau: Chỉnh sửa hành trình – Dịch vụ bổ sung – Cập nhật thông tin chi tiết – Gửi lại hành trình.

– Nếu sau 1 ngày mà chưa thấy vé gửi về (đã kiểm tra hộp spam vẫn không thấy) thì chỉ việc click vào nútGửi lại hành trình.

– Muốn sửa đổi ngày tháng năm sinh bị điền sai, hãy click vào nút Cập nhật thông tin chi tiết/Thông tin chi tiết về hành khách. Sau đó được sửa ngày sinh, nhưng không sửa được tên (hướng dẫn ở phần cuối bài). Sửa xong ngày tháng thì ấn nút Xác nhận sửa.

– Muốn đổi chuyến bay, ngày giờ bay thì click vào nút Chỉnh sửa hành trình/Thay đổi, nâng hạng vé. Lưu ý phí đổi ngày bay tính ra rất đắt, thậm chí còn đắt hơn cả vé mua mới.

Nếu muốn xem phí cụ thể thì cứ vào chỉnh sửa sang giờ bay mới để xem báo giá phải trả là bao nhiêu, nhưng chỉ xem đến đó và tuyệt đối không click vào xác nhận sửa. Thoát ra thì vé vẫn như cũ.

– Muốn tách mã booking ra thì click vào nút Chỉnh sửa hành trình/Tách mã đặt chỗ. Ví dụ bạn đặt nhiều hơn 2 khách (3-4 người trong 1 vé chẳng hạn) nhưng nay một khách muốn tách ra thành vé riêng thì nhấn vào nút này.

– Cuối cùng, muốn mua hành lý, đồ ăn, ghế ngồi thì vào nút Dịch vụ bổ sung. Tại đó, có các hạng mục cho bạn chọn. Lưu ý, ghế chỉ cần mua nếu bạn thích ngồi trên cùng hoặc sát cửa sổ, còn không thì không nên mua làm gì cho tốn tiền. Sáng mai bay thì tối hôm nay mới vào mua, không nên mua sớm vì nhỡ không đi được thì phải chịu mất luôn.

Cách thêm tên đệm, sửa tên bị sai ký tự

Sau khi xem vé trong email và trong tài khoản đặt vé thấy thiếu ký tự, thiếu tên đệm thì bạn có thể yêu cầu hãng thêm vào. Hãy truy cập vào trang phục vụ hành khách của hãng tại đây.

Tại trang đó, hãy điền đầy đủ các ô mà hãng yêu cầu. Chú ý ô Case Category thì bạn phải chọn làCustomer request, và ô Type thì bạn chọn là Modify booking, ô Booking number thì điền mã code vé của bạn vào.

Sau đó, trong ô Attactment thì bạn gửi đính kèm file ảnh chụp trang hộ chiếu của bạn để AirAsia bằng chứng.

Trong ô cuối cùng Feedback thì bạn viết thư “than khóc” với hãng với nội dung tương tự như: “Làm ơn thêm tên đệm của tôi vào vé có mã… Tôi đính kèm cả ảnh chụp hộ chiếu để các anh chị xem xét đây.” Chú ý viết bằng tiếng Anh.

Sau khi hoàn tất thì nhấn Submit và đợi trong 7 ngày làm việc.

Suri Phan tổng hợp

Theo: http://ngoisao.net

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Tips & Hints and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s