Về Tân Phong tắm cồn và thưởng thức trái cây miền Tây

Mỗi năm, cứ vào các ngày lễ, Tết thì hàng nghìn người từ Tp.Hồ Chí Minh, Mỹ Tho, Vĩnh Long… lại kéo đến cồn Tân Phong để thưởng thức thú vui tắm cồn và nếm những loại trái cây đặc sản của vùng đất miền Tây.

Là một xã cù lao nằm giữa sông Tiền, thuộc địa phận huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Cồn Tân Phong được thiên nhiên ưu ái những mảnh đất phù sa màu mỡ, nước ngọt quanh năm, cộng với vị trí thuận lợi trong việc phát triển trồng trọt nên nơi đây quanh năm cây trái tốt tươi đặc biệt là những loại trái cây thơm ngọt, đặc sản miền Tây Nam Bộ.
Chỉ mất 10 phút đi đò bạn sẽ đến cồn Tân Phong.
Muốn đến cồn Tân Phong, bạn chỉ mất 10 phút đi từ bến phà nằm tại chợ Cái Bè. Sau đó bạn sẽ được hoà mình vào không gian vườn trái cây sum xuê. Đến đây bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những chùm chôm chôm đỏ chín trên cành, những trái mít vàng rực, những quả dâu da thơm ngọt, ổi không hột giòn rụm…
Đặc biệt nếu may mắn đi vào mùa chôm chôm chín, một loại trái cây nổi tiếng đặc trưng của cồn Tân Phong thì bạn sẽ tha hồ thưởng thức và mua về làm quà cho gia đình chỉ với giá 5.000 đồng/1kg. Ngoài ra người dân miệt vườn Tân Phong rất vui vẻ và hiếu khách. Bạn sẽ được tham quan khu vườn mà không phải trả một khoản tiền nào nếu không mua trái cây mang về. Khi đi dạo trong vườn, nếu thích bạn có thể bẻ trái cây ăn thoả thích và hoà mình vào không gian trong lành, yên tĩnh của chốn miệt vườn.
Chôm chôm đặc sản trái cây cồn Tân Phong.
Người dân Tân Phong thân thiện, hiếu khách.
Vừa dạo chơi vườn vừa thưởng thức trái cây thơm ngọt.
Sau khi đã mỏi chân khi dạo chơi vườn trái cây tại Tân Phong, bạn đừng quên thưởng thức món ốc gạo nổi tiếng tại nơi đây. Những chú ốc gạo mập thịt, trắng tươi được luộc chín, sau đó chắm với nước mắm sả ớt. Cầu kì hơn bạn có thể lấy thịt ốc cuốn bánh tráng, kèm với dừa nạo khô, rau sống, chắm với nước tỏi ớt.
Cũng giống như trái cây, sau khi thưởng thức món ốc gạo, bạn cũng có thể mua vài kí về làm quà, để mọi người có thể nếm qua món ăn đặc sản, thơm ngon của cồn Tân Phong.
Ốc gạo.
Hến cồn Tân Phong.
Ngoài đặc sản ốc gạo, cồn Tân Phong còn nổi tiếng với hến, một loại đặc sản tuyệt vời của thiên nhiên. Nếu đến cồn Tân Phong vào tháng 4, 5 âm lịch, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những chú hến cồn với vỏ vàng óng ánh màu vàng, phần ruột trắng phau, thịt ngọt và dai.
Đến cồn Tân Phong mà chưa thưởng thức thú vui “Tắm cồn” thì thật là uổng phí. Sau khi nước ròng cạn giữa sông khoảng 1 giờ trưa, thì tại cồn Tân Phong sẽ có nhiều bãi cát nổi lên, lúc đấy bạn có thể thưởng thức thú vui tắm cồn đặc biệt chỉ có tại cồn Tân Phong.
Đến Tân Phong nhớ thử qua thú vui “tắm cồn”
Với vị trí thuận lợi, những bải cát ngã màu phù sa, trái cây sum xuê thơm ngọt quanh năm, cộng với cái nắng, cái gió của đất miền Tây tạo cho bạn cảm giác thoải mái, yên bình, tạm thời quên đi những ồn ào náo nhiệt và tất bật của cuộc sống mỗi ngày.

Hiền Thu

Theo: http://ttvn.vn

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Attractions. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s