Cá tra nướng muối ớt

Trước kia, cứ vào tháng 7 hàng năm, người dân miệt đầu nguồn sông Mekong (An Giang) lại cùng nhau đi hớt cá tra bột về nuôi. Cá trưởng thành thì khi xuất bán, người dân quê tôi thường để lại vài chục con cá vào trong “vèo” để dành riêng cho gia đình ăn dần.

Cá thường được cho ăn bằng những con ốc con, rau muống… con nào con nấy tròn thấy mắc ham, nhưng ngon và thích nhất là mấy con cá có đém, người dân thường gọi là “cá vồ đém”. Loại cá này để làm món nhậu thì khỏi chê.

 

Và tôi cũng không có gì “sướng” bằng được cùng với mấy chú, mấy bác chế biến cá tra làm mồi nhậu. Món mà tôi còn nhớ mãi đến bây giờ là món “cá tra nướng muối ớt”, chế biến đơn giản nhưng ăn thịt rất dai và ngọt.

 

Cá tra lóc lấy hai phi lê xong, giã ít muối hột với mấy trái ớt hiểm xanh, ướp vào thịt cá và nướng trên than hồng, tranh thủ lúc cá chín đi một vòng trong vườn bẻ ít rau thơm và mấy đọt cây có vị chát để chút nữa đưa cay cùng với cá.

 

Cá nướng chín vàng ươm, uống một ly đế, cắn một miếng cá, mùi cá thơm và dai, một chút mặn của muối hột, một chút cay cay của ớt hiểm làm mấy chú, mấy bác cứ vỗ đùi độp độp.

 

Nếu có dịp bạn hãy chế biến món cá tra nướng muối hột thử xem, đảm bảo sẽ là một trong những món nhậu rất tuyệt và đảm bảo ai cũng sẽ thích.

(Nguon: nld.com.vn)

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in About the Mekong and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s