Israel có động thạch nhũ kỳ quái bậc nhất thế giới

Một hang động có diện tích 5000 mét vuông với vô vàn những nhũ đá, măng đá hình thù kỳ quái, kích cỡ khổng lồ… khiến nơi đây giống như một mê cung kỳ lạ.

Động Avshalom nằm ở sườn tây dãy núi Judean gần thành phố Bet Shemesh của Israel. Hang động có diện tích 5000 mét vuông, sở hữu một “bộ sưu tập” ấn tượng những nhũ đá, măng đá với đủ hình dáng kỳ quái và kích cỡ khổng lồ.

 

Những hình thù kỳ quái của thạch nhũ kết hợp với ánh sáng mờ ảo tạo nên một vẻ đẹp ma mị khiến du khách vừa hứng thú khám phá vừa thấy gai người vì không gian kỳ ảo, choáng ngợp.

 

Các măng đá và nhũ đá ở đây được hình thành từ dòng nước chảy từ trên trần của hang động xuống dưới nền. Dòng nước này dần dần bào mòn những khối đá vôi. Qua hàng trăm hàng ngàn năm, những giọt nước chứa đầy khoáng chất đã giúp tích một lượng khoáng khổng lồ và tạo nên những măng đá, nhũ đá trên trần và sàn của hang động.

 

Hang động Avshalom được phát hiện một cách tình cờ vào tháng 5/1968 khi một vụ nổ xảy ra phạt vỡ một mảng núi. Sự việc này đã bất ngờ mở ra cánh cửa bước vào thế giới hang động quyến rũ đầy ma mị bị che giấu dưới lòng đất bấy lâu nay.

 

Theo các nhà địa chất học, hang động này được hình thành từ 25 triệu năm trước khi dãy đồi Judean bắt đầu trỗi dậy từ dưới mặt nước. Những tầng đá vôi bắt đầu nứt ra khiến nước có thể len vào, bào mòn dần những tảng đá và tạo nên những hình thù kỳ quái.

 

Trong hang động Avshalom hiện giờ vẫn còn một số khu vực mà quá trình hình thành măng đá, nhũ đá vẫn đang tiếp tục. Nhiệt độ và độ ẩm ở những nơi này quanh năm cao, thích hợp cho quá trình tích tụ khoáng chất.

 

Khi mới phát hiện ra hang động, mọi thông tin đã bị chính phủ Israel giấu kín trong vài năm vì lo sợ công trình tuyệt tác của tự nhiên có thể bị tổn hại bởi những hoạt động của con người. Tuy vậy, ngày nay, hang động Avshalom đã trở thành địa điểm tham quan mở cửa quanh năm./.

(Nguon: http://www.dulichvn.org.vn)

Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Around the world and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s