10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam

Phia Oắc

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 1

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 2

Nằm trên độ cao gần 2.000m, đỉnh Phia Oắc được ví như một “thiên đường” của các du khách thích khám phá.

Đến Phia Oắc, ngoài việc thả mình trong không khí mát rượi (luôn dưới 15 độ C), hòa lẫn trong mây, bạn còn có thể lên kế hoạch khám phá hàng loạt ngôi biệt thự cổ hoang phế được xây từ thời Pháp thuộc với mỗi biệt thự gắn liền với các câu chuyện huyền bí khác nhau.

Tam Đảo

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 3

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 4

Nằm trên độ cao 900m, thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) có khí hậu mát mẻ, trong lành, với 4 mùa trong một ngày. Ngoài hành trình chinh phục ba ngọn núi, đến đây, bạn còn có dịp tham quan các danh thắng nổi tiếng của miền Bắc tọa lạc quanh dãy núi như chùa Tây Thiên và đền Tây Thiên, vườn quốc gia Tam Đảo…

Mẫu Sơn

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 5

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 6

Mẫu Sơn là vùng núi cao nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn. Đây là nơi nổi tiếng với cảnh quan đẹp và các sản vật như chè tuyết sơn, gà sáu cựa, chanh rừng, ếch hương, lợn quay… Bên cạnh không khí mát lạnh (luôn dưới 16 độ C), Mẫu Sơn còn mê hoặc du khách với các đặc trưng của thị tứ vùng núi cao.

Mộc Châu

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 7

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 8

Cao nguyên Mộc Châu (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) mời gọi du khách với bầu trời trong xanh, những đồi chè trập trùng, bạt ngàn, những đàn bò sữa nhẩn nha gặm cỏ, những dòng suối uốn lượn, không khí mát lạnh và những điệu múa váy xòe tuyệt đẹp bên bếp lửa.

Ba Vì

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 9

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 10

Từ đầu thế kỉ 20, Ba Vì đã là địa danh nổi tiếng nhờ sự đa dạng của các hệ sinh thái và có phong cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ. Với những đặc điểm như thế, Ba Vì không chỉ là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn là “địa điểm vàng” để tham gia những chuyến phiêu lưu khám phá rừng đầy mạo hiểm hay tìm hiểu cuộc sống của động-thực vật tại đây.

Đồng Văn

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 11

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 12

Nằm ở độ cao hơn 1.000m, cao nguyên Đồng Văn (Hà Giang), mảnh đất địa đầu cực Bắc của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu vì những điểm độc đáo trong cấu tạo địa chất. Đối với khách du lịch, đây là nơi bạn có thể khám phá nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp cũng như tìm hiểu văn hóa độc đáo của các dân tộc thiểu số.

Bạch Mã

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 13

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 14

Nằm ở độ cao gần 1.500m, lại gần biển, dãy núi Bạch Mã (Thừa Thiên – Huế) là một trong những nơi nghỉ dưỡng có khí hậu dễ chịu nhất trên các vùng cao của Việt Nam nói riêng và các nước Đông Dương nói chung. Khu nghỉ dưỡng trên ngọn núi này đã được người Pháp xây dựng từ thập niên 1930.

Bà Nà

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 15

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 16

Cùng với Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà, Bà Nà là một trong những ngọn núi đẹp nhất Đà Nẵng. Rặng núi này có chế độ khí hậu ôn hòa với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 15-20 độ C, cao nhất chỉ đến 22 – 25 độ C, về đêm khoảng 15 – 17 độ C. Ngoài không khí mát lạnh, hành trình chinh phục cáp treo cùng hang loạt danh thắng khác đưa du khách đến Bà Nà.

Đà Lạt

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 17

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 18

Thành phố Đà Lạt hay thành phố hoa, thành phố sương mù, thành phố không đèn đỏ nằm trên cao nguyên Lâm Viên, tỉnh Lâm Đồng. Nằm trên độ cao 1.500 và được núi rừng bao quanh, Đà Lạt thừa hưởng một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm. Song song với thời tiết, những công trình kiến trúc, hàng loạt danh lam thắng cảnh cùng hàng loạt đặc sản ngon khó cưỡng đưa bạn đến với “thủ đô mứt” của nước ta.

Sapa

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 19

10 địa danh lý tưởng trốn nắng hè ở Việt Nam 20

Sapa là một thị trấn vùng cao thuộc huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Nằm trên một mặt bằng ở độ cao 1500 đến 1650m, thị trấn này có khí hậu mang sắc thái ôn đới và cận nhiệt đới. Đến Sapa, ngoài thả bộ trên những con đường mòn uốn lượn, hít thở không khí mát lạnh, trong lành, bạn còn được dịp hòa mình vào những phiên chợ vùng cao đầy màu sắc, ngắm những ánh mắt trong veo của trẻ em vùng cao, thưởng thức những món nướng trong cái lạnh của núi rừng…
Advertisements

About lecochinchine

Le Cochinchine – Cruise Mekong River Vietnam & Cambodia, Le Cochinchine offers overnight boat cruises along Mekong River in Vietnam & Cambodia and getting insight into Mekong Delta life. 2day 1 night cruises, 3day 2 night cruises, Special cruise & tailor made cruise for group, corporate, couple, or simple just for a surprise of life!
This entry was posted in Attractions and tagged , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s